Kinh hoàng cảnh tượng công nhân xưởng chế biến chân gà dùng miệng tách xương, mỗi ngày tiêu thụ hơn 500 kg da gà

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 15:44 01/02/2020

Chưa nói đến việc vi khuẩn từ miệng phát tán thì một vài dịch bệnh cũng có thể lây từ chân gà khi thực hiện phương pháp này.

Tờ Daily Mail mới đây đã đưa tin về một clip quay lại cảnh những công nhân đang thực hiện công việc rút xương chân gà bằng chính miệng của họ, trước khi số chân gà này được bán ra thị trường. Đoạn phim được ghi lại bởi các cán bộ an toàn vệ sinh tại một xưởng sản xuất ở tỉnh Nong Khai, đông bắc Thái Lan vào hôm thứ 3.

Xưởng sản xuất Thái Lan bắt nhân viên tách chân gà bằng miệng

Trong video, 8 công nhân đang ngồi trước nhiều giỏ nhựa có chứa đầy chân gà. Nhóm cán bộ an toàn vệ sinh đứng xung quanh quan sát các công nhân này đưa chân gà lên miệng rồi tách phần da với xương bằng răng của họ. Ở cuối đoạn clip có dẫn thêm cảnh một người công nhân đang thử tách chân gà bằng kìm, cách này có vẻ tốn thời gian hơn và thậm chí còn làm chân gà bị xấu đi nhiều.

Các quan chức an toàn vệ sinh rất phẫn nộ khi biết được rằng người chủ của xưởng chế biến đã bắt công nhân dùng miệng để róc chân gà, người này cho rằng cách này nhanh hơn gấp 5 lần so với dùng công cụ. 

Dùng miệng để tách chân gà rất mất vệ sinh và thậm chí còn có thể làm lây truyền bệnh dịch

Chủ tịch tỉnh Ronnachai Jitwiset đang cho điều tra các xưởng sản xuất khác trong khu vực, giữa những nghi vấn cho rằng họ cũng đang dùng phương thức mất vệ sinh để sản xuất ra một trong những món ăn phổ biến nhất đất nước này. 

Ông Jitwiset nói: "Chúng tôi đã quan sát xung quanh xưởng, nó sạch và được sắp xếp rất gọn gàng. Tuy vậy, việc dùng miệng để sản xuất đồ ăn cần phải dừng lại. Có rất nhiều vi khuẩn sẽ bị phát tán từ miệng vào chân gà và ngược lại, vì thế mà chính quyền không thể làm ngơ chuyện này được."

Kinh hoàng cảnh tượng công nhân xưởng chế biến chân gà dùng miệng tách xương, mỗi ngày tiêu thụ hơn 500 kg da gà - Ảnh 3.

Chân gà là một món ăn phổ biến ở Thái Lan cũng như ở một số quốc gia lân cận

Watcharapong Homwutthiwong, một bác sĩ từ Bộ sức khỏe cộng đồng nói rằng cách này cũng gây nguy hiểm cho công nhân bởi một vài dịch bệnh từ chân gà có thể lây sang họ từ miệng.

Người chủ sở hữu, bà Nongluck Payakphrom giải thích rằng việc dùng kìm để tách chân gà sẽ tốn thời gian và kém hiệu quả nhưng bà chủ này sẵn sàng thay đổi. "Chúng tôi đã từng dùng kìm nhưng nó mất tận 5 phút để hoàn thành, quá lâu, khách hàng không thích điều này. Và khi việc dùng miệng lại thúc đẩy doanh số bán ra hơn, chúng tôi đã sử dụng cách đó. Tuy nhiên, tôi hiểu rằng việc này đang nhận phải phản ứng dữ dội và rất sẵn lòng thay đổi nó." - bà Nongluck cho biết. 

Được biết, nơi này sẽ phải đóng cửa cho đến khi công nhân của họ có thể sử dụng kìm tốt như khi họ dùng miệng. Mỗi ngày, cơ sở này bán ra khoảng 400-500 kg da gà để phục vụ khách hàng khắp Châu Á.

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm