Tin không vui với các tín đồ ẩm thực: TQ phát hiện xưởng chế biến 2 tấn chân gà siêu bẩn, chứa chất phụ gia cấm

Minh Viết, Theo Helino 08:40 12/04/2018

Rất nhiều tín đồ của món chân gà đã phải rùng mình hoảng hốt trước thông tin lực lượng chức năng Trung Quốc vừa phát hiện một xưởng chế biến chân gà siêu bẩn với nhiều chất phụ gia bị cấm.

Theo như tờ Nam Phương Nhật Báo của Trung Quốc đưa tin, cơ quan an toàn thực phẩm thành phố Huệ Châu nhận được thông báo của người dân về một cơ sở sản xuất chân gà bẩn có sử dụng chất cấm. Ngay sau đó đơn vị chức năng đã nhanh chóng tới xác minh sự việc trên.

Tin không vui với các tín đồ ẩm thực: TQ phát hiện xưởng chế biến 2 tấn chân gà siêu bẩn, chứa chất phụ gia cấm - Ảnh 1.
Tin không vui với các tín đồ ẩm thực: TQ phát hiện xưởng chế biến 2 tấn chân gà siêu bẩn, chứa chất phụ gia cấm - Ảnh 2.

Cơ sở này không hề có bất cứ giấy chứng nhận an toàn thực phẩm hay giấy đăng ký kinh doanh nào cả.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã thu giữ được một lượng lớn chân gà bẩn không qua kiểm dịch, bên cạnh đó là những chất tẩy trắng Hydro peroxid, những thùng nhựa tái chế, Axít cacbonic và chất tạo màu. Ngoài ra, cơ sở này không hề có bất cứ giấy chứng nhận an toàn thực phẩm hay giấy đăng ký kinh doanh nào cả.

Chất tẩy trắng Hydro peroxid là một chất oxy hóa dạng lỏng trong suốt, nhớt hơn một chút so với nước, có các thuộc tính ôxi hóa mạnh và chất tẩy trắng mạnh này được sử dụng như là chất tẩy uế, cũng như làm chất ôxi hóa. Được biết, chất này thuộc một trong 33 chất cấm làm phụ gia thực phẩm của Trung Quốc, vì nó có thể và đẩy nhanh tốc độ lão hóa, gây ra các bệnh về tim mạch.

Tin không vui với các tín đồ ẩm thực: TQ phát hiện xưởng chế biến 2 tấn chân gà siêu bẩn, chứa chất phụ gia cấm - Ảnh 3.
Tin không vui với các tín đồ ẩm thực: TQ phát hiện xưởng chế biến 2 tấn chân gà siêu bẩn, chứa chất phụ gia cấm - Ảnh 4.

Tại hiện trường cơ quan chức năng đã thu giữ được một lượng lớn chân gà bẩn không qua kiểm dịch.

Theo như biên bản làm việc, cơ quan chức năng đã thu giữ 1,5 tấn chân gà chín, 500kg chân gà đông lạnh, 2 máy trộn nguyên liệu, 10 thùng chứa chất tẩy trắng, Axít cacbonic và chất tạo màu.

Theo như luật pháp hiện hành của Trung Quốc thì việc sử dụng chất cấm trong chế biến thực phẩm sẽ bị phạt hành chính từ 5.000 tệ cho tới 50.000 tệ (khoảng 18.000.000 -181.000.000 VNĐ). Dường như mức tiền phạt vẫn còn khá khiêm tốn nên các đơn vị tiểu thương bất chấp luật pháp và đạo đức đưa ra thị trường những thực phẩm bẩn.

Tin không vui với các tín đồ ẩm thực: TQ phát hiện xưởng chế biến 2 tấn chân gà siêu bẩn, chứa chất phụ gia cấm - Ảnh 5.

Cơ quan chức năng đã thu giữ 1,5 tấn chân gà chín, 500kg chân gà đông lạnh, 2 máy trộn nguyên liệu, 10 thùng chứa chất tẩy trắng, Axít cacbonic và chất tạo màu.

(Nguồn Sina)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm