Mưa nắng thất thường, có dấu hiệu cảm thì làm ngay 5 điều sau để bảo vệ sức khoẻ

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:24 08/07/2017

Bỏ túi sẵn các giải pháp sau để khi cảm vừa mới xuất hiện là có cách đối phó ngay bạn nhé.

Mỗi lần bị cảm lạnh, cảm cúm thì cơ thể không chỉ vật vã, mệt mỏi khó chịu mà còn tốn cả đống tiền mua thuốc uống. Do đó, khi bệnh cảm vừa mới có dấu hiệu thì chỉ cần bạn thực hiện ngay các giải pháp sau sẽ giúp cắt cơn cảm nhanh chóng mà không cần dùng thuốc nhé.

Uống chanh mật ong

Mưa nắng thất thường, có dấu hiệu cảm thì làm ngay 5 điều sau để bảo vệ sức khoẻ - Ảnh 1.

Chanh mật ong giúp bổ sung vitamin C, các vitamin và khoáng chất đa dạng cho cơ thể phục hồi nhanh chóng. Vì thế, khi có cảm giác mình sắp bị cảm thì bạn nên pha ngay ly chanh nóng và thêm 1 muỗng mật ong vào. Uống ngày 2 lần như thế sẽ giúp ngừa cảm hiệu quả tức thì.

Uống trà gừng

Mưa nắng thất thường, có dấu hiệu cảm thì làm ngay 5 điều sau để bảo vệ sức khoẻ - Ảnh 2.

Trà gừng từ xưa đã là bài thuốc trị cảm rất công hiệu. Gừng giúp làm ấm người, có tính sát khuẩn, trị cảm mạo, phong hàn rất tốt. Do đó, khi dấu hiệu cảm mới bắt đầu xuất hiện thì bạn có thể pha trà và thêm vài lát gừng tươi vào. Uống ngày 3 – 4 lần như thế cũng giúp chặn ngay cơn cảm không để bệnh bùng phát mạnh hơn.

Ăn trái cây giàu vitamin C

Mưa nắng thất thường, có dấu hiệu cảm thì làm ngay 5 điều sau để bảo vệ sức khoẻ - Ảnh 3.

Ai cũng biết vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống lại mọi bệnh tật. Thế nhưng có lẽ ít người biết rằng nạp vitamin C ngay lúc vừa có dấu hiệu cảm cũng giúp ngăn chặn bệnh kịp lúc đấy. Vì thế, khi cơ thể vừa có dấu hiệu bệnh thì bạn nên bổ sung ngay các loại trái cây giàu vitamin C như sơ ri, ổi, cam, bưởi, dâu tây, kiwi... sẽ giúp cơ thể cắt ngay các loại cảm bạn nhé.

Ăn nhiều tỏi

Mưa nắng thất thường, có dấu hiệu cảm thì làm ngay 5 điều sau để bảo vệ sức khoẻ - Ảnh 4.

Đối với một số bạn thì tỏi có thể không phải là gia vị hấp dẫn thế nhưng tỏi lại rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa cảm cúm tức thì nhé. Trong tỏi có chứa allicin, một hoạt chất giúp kích thích hô hấp, thông thoáng đường thở và tăng cường trao đổi khí ở phổi. Ngoài ra, tỏi còn có khả năng diệt virus, hạn chế nhiễm lạnh.

Do đó, khi cơ thể vừa có dấu hiệu cảm thì bạn nên tăng cường tỏi trong thực đơn hàng ngày. Nếu ăn tỏi sống được thì càng tốt nhé. Đặc biệt, bạn có thể cắt tỏi ra thành lát và ngửi cũng giúp hạn chế bệnh phát triển nặng thêm.

Súc miệng nước muối

Mưa nắng thất thường, có dấu hiệu cảm thì làm ngay 5 điều sau để bảo vệ sức khoẻ - Ảnh 5.

Muối có tác dụng diệt khuẩn, sát trùng. Do đó, nếu cơ thể xuất hiện dấu hiệu cảm thì bạn nên dùng nước ấm pha chút muối và súc miệng ngày vài lần. Cách đơn giản này cũng giúp loại bỏ vi khuẩn, tiêu diệt virus bệnh hiệu quả và hạn chế bệnh cảm lan sang viêm và đau họng bạn nhé.

Bình luận

  • Tám Tin Tối: Dispatch lật ngược vụ Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, cuối cùng Chi Pu cũng đã trả lời sang Mỹ du học gì

    Dispatch đã tổng hợp lại toàn bộ timeline hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah cùng hàng loạt tình tiết gây sốc.
  • Đọc thêm