Khi thời tiết dần trở nên nóng nực đi kèm những cơn mưa cũng là lúc chúng ta rất dễ bị ho. Ban đầu chỉ là cảm giác ngứa họng, nếu để tình trạng này kéo dài, bệnh sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng nặng. Cùng chặn ngay nguy cơ đó bằng siro ho tự làm nhé!
Bước 1:
Chúng ta cần rửa gừng thật sạch. Sau đó, thái gừng thành lát mỏng.
Gừng có tính kháng viêm, chống oxy hóa, kháng virus và kháng khuẩn. Nhờ đó, gừng giúp làm dịu cổ họng và giảm ho.
Bước 2:
Với chanh, các bạn nên dùng bàn chải mềm để rửa sạch rồi gọt lấy phần vỏ nhé!
Bước 3:
Vắt lấy nước của nửa quả chanh.
Chanh có hàm lượng vitamin C cao nên sẽ giúp ích trong việc ức chế ho, chống cảm lạnh. Nó hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và tăng cường hệ thống miễn dịch.
Bước 4:
Cho gừng, vỏ chanh vào nồi cùng 120ml nước rồi đun sôi ở lửa nhỏ trong khoảng 5' các bạn nhé!
Chúng ta cần để lửa thật nhỏ trong suốt quá trình đun.
Bước 5:
Lọc lấy phần nước gừng đã đun. Bỏ phần bã.
Bước 6:
Tiếp đến, bạn cho nước cốt chanh và mật ong vào với nước gừng rồi tiếp tục đun sôi trong khoảng 5' nữa.
Ở bước này, chúng ta cũng đun ở lửa thật nhỏ thôi nhé!
Vậy là xong rồi đó! Các bạn để cho siro thật nguội rồi bảo quản trong lọ kín là được!
Mỗi lần sử dụng, các bạn chỉ cần 1 thìa siro là đủ nhé! Mỗi lần dùng cần cách nhau 4 tiếng.
Nguyên liệu để làm siro ho:
- 120ml mật ong
- 1 quả chanh vàng
- 1/2 củ gừng
- 120ml nước