Sài Gòn mùa mưa dầm dề rất hợp ăn lẩu nhưng ngại ra đường thì vẫn có những địa chỉ ship tận... giường

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 15:11 14/05/2019

Trời mưa ăn lẩu rất hợp, nhưng trời mưa mà phải ra đường thì cũng ngại, thế nên hãy lưu lại những địa chỉ có lẩu ship tận nơi sau đây nhé.

Chờ mãi mới đến mùa mưa, Sài Gòn nhờ những cơn mưa đầu mùa này mà dịu đi phần nào cái nóng nực, là thời tiết thật thích hợp để ăn lẩu. Tuy nhiên, trời mưa tầm tã mà phải "mò" ra đường thì cũng rất bất tiện. Để có thể ấm lòng mùa mưa bão sắp tới mà không mắc công đi đâu thì hãy ghi nhớ lại những địa chỉ lẩu ship tận nơi sau đây nhé!

Bò-Lế-Rồ

Nguồn ảnh: Bò-Lế-Rồ.

Với menu đa dạng bao gồm những món lẩu khác nhau từ thịt bò, Bò-Lế-Rồ đã trở thành một cái tên được nhiều người biết đến mỗi khi nghĩ đến lẩu. Quán có các loại sốt nhúng đặc trưng, tạo nên hương vị độc đáo không giống nhiều chỗ khác. Cụ thể, lẩu ở Bò-Lế-Rồ thường được ăn kèm với sốt đậu phộng béo bùi, sốt me chua ngọt giúp kích thích vị giác, sốt ớt cay cay cho bạn nào thích vừa ăn vừa... hít hà. Một phần lẩu ở đây ngoài nước dùng thì thường bao gồm 4 phần thịt, 1 phần bún, 1 phần rau củ và 1 phần nước sốt tự chọn.

Tuy nhiên có một điều cần chú ý là mặc dù ghi chú là phần dành cho 3 - 4 người, nhưng theo nhiều thực khách cho hay là 2 người ăn một phần này thì đủ no, 3 người sẽ mới "lưng lưng" và 4 người thì có khi sẽ hơi thiếu đấy nhé. Nếu có từ 3 người trở nên thì bạn nên gọi thêm ít món ăn kèm để cùng nhau chia sẻ.

Giá cả: 275k - 285k

Tham khảo thông tin tại GO-VIET.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Ah! Ngon

Ah! Ngon có các món như lẩu thái, lẩu bò chua cay, bò tái nhúng kim châm, lẩu nấm... Tuy nhiên quán nổi tiếng với các món có nước dùng chua cay, vị cay vừa đủ và vị chua thanh hấp dẫn nên nếu là lần đầu tiên, bạn nên thử món lẩu thái hoặc lẩu bò chua cay. Các món thịt của quán thường bao gồm tôm, thịt bò, các loại nấm, mực, bò viên... tuỳ loại lẩu, nhưng được đánh giá là có độ tươi ngon. Song, quán cũng mắc một điểm là dù lẩu ghi phần 3 - 4 người thì lượng thức ăn trong thực tế cũng hơi ít, không đủ dể no nên muốn ăn no một chút thì hai người sẽ "vừa vặn" hơn.

Giá cả: 199k - 299k.

Tham khảo thông tin tại GO-VIET.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Momonoki

Momonoki là quán lẩu kiểu Nhật và nổi tiếng với các vị lẩu như sukiyaki, miso, lẩu kim chi... Nếu bạn nào thích vị lẩu hơi ngọt một chút thì Momonoki là lựa chọn phù hợp, nhất là vị miso lấy chất ngọt thanh từ tảo biển. Một phần ăn ở đây được đánh giá là không quá nhiều, vừa đủ cho hai người, song nhiều thực khách đã gợi ý là gọi thêm 2 phần mì nếu muốn no hơn. Hải sản bao gồm mực, chả cá, tôm và thịt thì có thịt bò, tất cả đều có vị tươi mới. Sukiyaki và miso là hai vị lẩu được ưa thích nhất, song bạn cũng có thể thử lẩu kim chi cay cay ấm ấm, thích hợp "ấm lòng" ngày mưa.

Mặt khác, tuy là quán Nhật nhưng quán cũng có món lẩu... teokkbokki được đánh giá là khá chất lượng, nếu bạn muốn "đổi gió".

Giá cả: 169k.

Tham khảo thông tin tại GO-VIET.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Lẩu Bò Khải Minh

Lẩu bò Khải Minh là quán chuyên phục vụ các món lẩu đậm chất Việt Nam, với nước lẩu là giống nhau, có vị đậm đà thêm chút ngọt từ xương bò. Tuy nhiên bạn có thể chọn thành phần trong lẩu như lẩu đuôi bò, lẩu thịt bò tươi hoặc thập cẩm. Ngoài ra còn có món lẩu "siêu bổ" là lẩu thịt bò tiềm. Một phần lẩu bò ở đây được đánh giá là khá nhiều, 3 người ăn sẽ đủ no và 4 người ăn thì tầm "lưng lưng", có thể "độn" thêm ít mì nếu muốn.

Nước lẩu được nấu chất lượng, đậm đặt từ xương bò, ăn kèm các loại rau tươi, thịt bò tươi rất hợp. Tuy nhiên bạn chú ý thời gian nấu thịt bò, bởi vì để lâu có thể sẽ khá là dai, ăn mất ngon đấy.

Giá cả: 149k - 179k.

Tham khảo thông tin tại GO-VIET.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Sao Việt trải qua 1 mùa Giỗ tổ sân khấu có 1-0-2 vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

    Tám Tin Tối: Sao Việt trải qua 1 mùa Giỗ tổ sân khấu có 1-0-2 vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19
  • Đọc thêm