Mưa lũ vừa dứt, Hà Nội đột ngột chuyển nóng 35 độ C

KA, Theo Thời Đại 08:22 23/07/2018

Hôm nay, Bắc Bộ có nắng sớm, các tỉnh từ Thanh Hóa – Huế cũng có nắng về trưa và chiều, Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, ngày nắng, nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C.

Sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài gây ngập úng nhiều địa phương thì bước sang ngày đầu tuần, các tỉnh Bắc Bộ mưa đã giảm, chỉ còn mưa rào và dông vài nơi.

Tại Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, ngày nắng, nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C. Sang tới ngày 25/7 – 1/8, dự báo lại có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Hình thái này cũng duy trì khắp các tỉnh phía Bắc.

Thời Tiết Hà Nội: Mưa lũ vừa dứt, thời tiết lại nóng 35 độ C - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Ở phần phía Nam, gió mùa Tây Nam đang có xu hướng giảm bớt về cường độ vì thế mưa ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ giảm dần. Thời gian mưa chủ yếu về chiều tối và đêm với cường độ đạt cấp có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong khi đó, ban ngày mưa giảm, trời có nắng với nhiệt cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên tăng nhẹ lên 28-31 độ C, còn ở khu vực Nam Bộ là 32-34 độ C.Bên cạnh đó, do chịu ảnh hưởng của rìa phía Tây của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới trên khu vực vịnh Bắc Bộ vì thế hôm nay, các tỉnh miền Bắc tiếp tục giảm mưa. Dự báo, trong ngày hôm nay, Bắc Bộ có nắng sớm, các tỉnh từ Thanh Hóa – Huế cũng có nắng về trưa và chiều. Nhiệt cao nhất trong ngày ở Bắc Bộ và Trung Bộ tăng lên 33-34 độ C, có nơi cao hơn.

Diễn biến lũ trên các sông

Về diễn biến lũ, tối qua, mực nước trên sông Hoàng Long tại Bến Đế, trên sông Hồng tại Hà Nội xuống chậm; mực nước trên sông Thao tại Yên Bái và Phú Thọ xuống nhanh.

Dự báo, đến 7h sáng nay, mực nước tại Bến Đế sẽ xuống mức 3,85m (dưới BĐ3: 0,15m). Tình trạng ngập lụt tiếp tục tại vùng trũng ở tỉnh Ninh Bình, đặc biệt ở các huyện Nho Quan, Gia Viễn.

Mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội dự báo đến 19h tối nay xuống mức 7,5m (dưới BĐ1: 2m). Cảnh báo nguy cơ ngập lụt vùng trũng và bãi bồi ven sông Hồng.

Trong 12 giờ tiếp theo, lũ sông Bưởi, sông Cả tiếp tục xuống chậm. Mực nước trên sông Bưởi tại Kim Tân xuống mức 11,5m, dưới BĐ3 0,5m; sông Cả tại Nam Đàn xuống mức 5,6m, trên BĐ1 0,2m.

Vùng núi, ven sông các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị được cảnh báo nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất. Tình trạng ngập lụt, ngập úng tại các vùng trũng thấp vẫn tiếp tục diễn ra ở Thanh Hóa, Nghệ An, đặc biệt tại huyện Thạch Thành (Thanh Hóa).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm