Mưa lũ lịch sử tại Trung Quốc: Kinh hoàng video cảnh hành khách bị mắc kẹt, lặn ngụp trong tàu điện ngầm khi nước dâng tới ngang vai

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:20 21/07/2021

Tình trạng thời tiết cực đoan kéo dài từ cuối tuần trước gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân tỉnh Hà Nam (Trung Quốc).

Những ngày qua, miền Trung Trung Quốc đang phải hứng chịu đợt mưa lớn kéo dài từ hồi cuối tuần trước, lũ lụt đang tàn phá nhiều khu vực. Mưa như trút vẫn đang tiếp tục đổ xuống tỉnh Hà Nam từ hôm thứ Ba làm vỡ bờ nhiều con sông lớn, khiến đường phố ngập sâu trong nước.

Một đoạn video ghi lại cảnh tượng kinh hoàng cho thấy các hành khách bị mắc kẹt, lặn ngụp bên trong tàu điện ngầm khi nước lũ dâng cao tới ngang vai. Cả bên trong và ngoài tàu đều bị ngập sâu, chìm trong biển nước.

Hình ảnh cho thấy hành khách hoàn toàn mắc kẹt bên trong tàu điện ngầm khi mực nước dâng lên tới ngang vai 

Đoạn video cho thấy tất cả hành khách đều đang mắc kẹt bên trong tàu điện ngầm do mực nước mưa tăng cao

Hà Nam là một tỉnh lớn của Trung Quốc, có diện tích ước tính gấp đôi nước Áo. Những ngày qua, tỉnh này đã hứng chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong mùa mưa lớn bất thường của năm nay. Cuộc sống của 94 triệu dân đang bị ảnh hưởng trầm trọng do giao thông trì trệ hoàn toàn. Hôm thứ Ba (20/7), tại Trịnh Châu, thủ phủ của Hà Nam bên bờ sông Hoàng Hà, lượng mưa hơn 200mm đã đổ xuống trong suốt một giờ, buộc thành phố phải dừng tất cả các dịch vụ tàu điện ngầm, nhiều tuyến đường cao tốc bị chặn đóng và các chuyến bay bị hoãn lại hoặc hủy bỏ.

Mưa lũ lịch sử tại Trung Quốc: Kinh hoàng video cảnh hành khách bị mắc kẹt, lặn ngụp trong tàu điện ngầm khi nước dâng tới ngang vai - Ảnh 4.
Mưa lũ lịch sử tại Trung Quốc: Kinh hoàng video cảnh hành khách bị mắc kẹt, lặn ngụp trong tàu điện ngầm khi nước dâng tới ngang vai - Ảnh 5.

Đường phố Trịnh Châu ngập nước vì mưa lớn kéo dài (Ảnh: Reuters)

Mưa lũ lịch sử tại Trung Quốc: Kinh hoàng video cảnh hành khách bị mắc kẹt, lặn ngụp trong tàu điện ngầm khi nước dâng tới ngang vai - Ảnh 6.

Hình ảnh mưa lũ đang càn quét nhiều khu vực tại Miền Trung Trung Quốc

Theo Tân Hoa Xã, hơn 10.000 cư dân của tỉnh Hà Nam đã được chuyển đến các nơi trú ẩn. Cũng tại thành phố Đăng Phong, một nhà máy hợp kim nhôm đã phát nổ hôm thứ Ba khi nước từ một con sông tràn vào bên trong. Ít nhất 31 hồ chứa vừa và lớn trên địa bàn tỉnh đã vượt mức cảnh báo. Từ thứ Bảy đến thứ Ba, 3.535 trạm thời tiết ở Hà Nam đã chứng kiến ​​lượng mưa vượt quá 50mm, trong đó 1.614 trạm có mức đăng ký trên 100mm và 151 trên 250mm. Cao nhất là ở thành phố Lushan, nơi có lượng mưa 498mm, theo Cục thời tiết tỉnh.

"Đây là trận mưa lớn nhất kể từ khi tôi sinh ra, rất nhiều nơi bị ngập lụt", một người dùng mạng cũng đang trong vùng bị ngập lụt chia sẻ. Trước đó, Lực lượng cứu hộ đã vớt được thi thể của ba công nhân làm việc tại một đường hầm đang trong quá trình xây dựng ở một thành phố miền Nam Trung Quốc và bị ngập do mưa lớn, 11 người khác vẫn đang mắc kẹt chưa tìm thấy.

Nguồn: The Sun 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm