Mưa lớn, nước suối dâng chia cắt đường về, 36 du khách tại TP.HCM mắc kẹt trên núi Tà Giang

Văn Tiên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:45 30/11/2020

Đoàn khách du lịch gồm 36 người đi khám phá thảo nguyên Tà Giang ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa thì bị mắc kẹt lại trên núi do mưa lớn, nước suối dâng cao.

Tối 30/11, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Nhuận - Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) cho biết vẫn chưa tiếp cận được đoàn du khách tại TP.HCM khi đi du lịch khám phá tại núi Tà Giang (xã Thành Sơn, Khánh Sơn).

Mưa lớn, nước suối dâng chia cắt đường về, 36 du khách tại TP.HCM mắc kẹt trên núi Tà Giang - Ảnh 1.

Đường đi vào khu vực nhóm du khách mắc kẹt đang bị suối chia cắt - Ảnh: VN

"Đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn chưa tiếp cận được nhóm du khách bị mắc kẹt lại do mưa lũ. Chúng tôi chỉ tiếp cận được 1 hướng nhưng do nước suối lớn, chia cắt nên giờ vẫn chưa qua được. Trên địa bàn huyện giờ vẫn còn mưa đầu nguồn, đường rừng di chuyển cũng khó khăn.

Có tổng cộng 45 người đang bị mắc kẹt, trong đó có 36 du khách đến từ TP.HCM, còn lại là dân địa phương để dẫn đoàn. Mọi người đang ở trại bò, cơ bản an toàn, lương thực cũng đủ để sinh hoạt. Chúng tôi đang nỗ lực và tiếp tục triển khai phương án tiếp cận, ứng cứu nhóm du khách này", ông Nguyễn Văn Nhuận nói.

Theo đó, vào khoảng 4 ngày trước, đoàn du khách đi xe giường nằm từ TP.HCM đến huyện Khánh Sơn, sau đó thuê người dân địa phương dẫn đường, phụ mang đồ đạc đi trekking. Đến ngày 28/11, mưa bắt đầu lớn khiến nước lũ dâng cao, nhóm này bắt đầu mất liên lạc với người thân, do trên núi không có sóng điện thoại, hiện đã liên lạc được với nhóm du khách này.

Khu vực nhóm du khách đang bị mắc kẹt - Ảnh: VN

Khu vực núi Tà Giang, nơi nhóm du khách bị mắc kẹt, cách thị trấn Tô Hạp, trung tâm huyện miền núi Khánh Sơn khoảng 50km. Khi thời tiết đẹp, Tà Giang có những khu vực như thảo nguyên, với vẻ đẹp hoang sơ rất lý tưởng để cắm trại trên núi, ngắm cảnh nên thời gian qua, nhiều du khách đã tìm đến Tà Giang để leo núi, khám phá.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Loạt nghệ sĩ lên tiếng về nhóm chat đang náo loạn showbiz, Nathan Lee lại sắp đại chiến với “cô Tiên”?

    Trong khi showbiz đang nháo nhào vì nhóm chat, thì ông hoàng drama Nathan Lee bất ngờ réo tên một người tên Tiên vào trưa 19/6.
  • Đọc thêm