Mua được quả “dưa chuột khổng lồ” ở Hà Nội, vị khách nước ngoài đăng đàn hỏi cách nấu khiến dân tình không nhịn nổi cười: Nó là quả bí trời ạ!

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 16:09 28/03/2020

Hí ha hí hửng, tưởng mua được quả dưa chuột siêu hời, đến khi bổ ra thì cặp vợ chồng người nước ngoài này mới thấy có gì đó sai sai…

Gina Schlee và bạn trai hiện đang sinh sống tại Hà Nội, Việt Nam. Ở Hà Nội lâu, hai người cũng dần phải làm quen với những loại thịt, rau củ phổ biến để nấu nướng tại nhà. Họ cũng đi chợ, đi siêu thị với bao bỡ ngỡ về cách sinh hoạt, ăn uống. Rồi chuyện gì đến cũng phải đến…

Một ngày nọ, hai vợ chồng Gina hí hửng vì mua được một quả dưa chuột siêu to khổng lồ, đem về nhà còn chụp lại một kiểu ảnh kỷ niệm. Cận cảnh quả “dưa chuột” của họ đây:

Mua được quả “dưa chuột khổng lồ” ở Hà Nội, vị khách nước ngoài đăng đàn hỏi cách nấu khiến dân tình không nhịn nổi cười: Nó là quả bí trời ạ! - Ảnh 1.

Vâng, đến khi bổ ra, hai người mới thấy gì đó sai sai và đăng đàn hỏi cư dân mạng trong một group cộng đồng người nước ngoài ở Hà Nội. Và nhiều người đã không nhịn nổi cười. Vì quả “dưa chuột” khổng lồ của hai người thực chất là một quả bí xanh. Các thành viên người Việt mà người nước ngoài khác trong nhóm đã phải nhanh chóng vào giải thích sự nhầm lẫn này.

Mua được quả “dưa chuột khổng lồ” ở Hà Nội, vị khách nước ngoài đăng đàn hỏi cách nấu khiến dân tình không nhịn nổi cười: Nó là quả bí trời ạ! - Ảnh 2.

Gina Schlee vì thấy có gì đó sai sai nên đã lập tức cầu cứu cách xử lý và phải nấu món gì từ loại rau củ này?

- “Nó là quả bí trời ạ. Trong tiếng Anh thì là “winter melon”. Bạn có thể nấu bí với thịt băm rất ngon đó”.

- “Xin lỗi Gina, tôi cười xỉu. Cứ nghĩ đến cảnh bổ bí ra chấm muối như dưa chuột”.

- “Đây là quả bí, giống họ như bí ngô nhưng dài hơn, có màu xanh và không ngọt như bí ngô. Bạn có thể bỏ ruột, thái nhỏ rồi hầm xương nhé”.

Gina Schlee đã khoá comment bài đăng ngay khi nhận được lời giải đáp từ mọi người. Chắc chắn đây là kỷ niệm mà hai vợ chồng không thể nào quên khi nhắc tới Hà Nội, Việt Nam.

Nguồn và ảnh: Gina Schlee/ Hanoi Massive Community.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth

    Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth
  • Đọc thêm