Mua được nhà - tậu xe hơi nhờ tiết kiệm, loạt Youtuber này đưa ra lời khuyên về tiền nong đáng học hỏi

Jo/ Design: Hà Mĩ, Theo Tổ quốc 10:16 09/06/2020

Bạn cũng hoàn toàn có thể chi tiêu thông minh hơn và tiết kiệm được 1 khoản kha khá nhờ những bí kíp đơn giản này.

Nửa đầu năm 2020 đầy biến động đã khiến nhiều người thấm thía hơn ý nghĩa của việc tiết kiệm. Chỉ khi khó khăn, giảm lương, thất nghiệp người ta mới thấy được ý nghĩa của việc có một khoản dự phòng đủ để trang trải cuộc sống khi những điều không mong muốn xảy ra.

Dẫu vậy, tiết kiệm chắc chắn là điều không hề dễ dàng. Nó càng khó khăn hơn với những người đã quen việc tiêu xài thả cửa và mua sắm như một thú vui.

Nếu bạn vẫn đang loay hoay để có một kế hoạch chi tiêu hợp lý cho bản thân thì tham khảo ngay kí kíp từ 3 cô nàng YouTuber là Giang Ơi, Hà Linh và Mai Trang. Cả 3 đều từng cho ra đời những video chia sẻ bí kíp để bớt tiêu xài hoang phí và tiêu dùng thông minh hơn. Tuỳ vào trải nghiệm của từng người, quan điểm về tiền bạc của họ có thể khác nhau xong ai cũng khẳng định rằng việc tiết kiệm hợp lý là điều vô cùng nên làm.

Giang Ơi

Không cần nói nhiều về độ nổi tiếng của Giang Ơi nữa vì cô nàng đã quá đình đám rồi. Giang Ơi có khá nhiều video chia sẻ những góc nhìn khác nhau về tiền bạc. Trong việc tiết kiệm, Giang nhấn mạnh bạn nên mua sắm thông minh hơn, luôn tự hỏi bản thân mua sắm vì mục đích gì và số tiền bạn bỏ ra cho món đồ đó có xứng đáng hay không. Cô nàng cũng áp dụng quy tắc 1 tuần trong mua sắm: mỗi khi định mua thứ gì hãy để đó 1 tuần. 1 tuần sau đó bạn hãy cân nhắc lại xem mình còn thích/cần nó không rồi mới quyết định mua. 

Ngoài ra, Giang Ơi còn khuyên bạn mua đồ dùng đắt tiền cho tiết kiệm. Nghe có vẻ ngược đời nhưng theo cô nàng, mua đồ đắt tiền nhưng bền, đẹp còn hơn là mua đồ rẻ nhưng nhanh hỏng. Bạn nên tính cos per use - chi phí cho mỗi lần sử dụng. Chiếc áo 1 triệu mặc được 100 lần chắc chắn là rẻ hơn chiếc áo 500k nhưng mặc được 3 lần.

Mua được nhà - tậu xe hơi nhờ tiết kiệm, loạt Youtuber này đưa ra lời khuyên về tiền nong đáng học hỏi - Ảnh 1.

Hà Linh

Hà Linh là một YouTuber nhận được nhiều sự yêu mến với những video gần gũi và chân thực. Cô nàng tiết lộ bản thân là một người luôn cân nhắc rất kĩ mỗi khi mua sắm và luôn xác định rõ đâu là món đồ cần mua và đâu là món đồ muốn mua. 

Hà Linh cho biết dù có công việc ổn định nhưng mỗi tháng, cô nàng chỉ tiết kiệm được từ 3-4 triệu đồng. Vì vậy, Hà Linh đã làm thêm công việc YouTuber để có nhiều thu nhập hơn. Ngoài ra, Hà Linh cũng đặt mục tiêu ra Hà Nội phải mua được xe hơi vì vậy, cô nàng nỗ lực nghiêm khắc trong khoản mua sắm để sớm đạt được thứ mình mong muốn. Theo nàng YouTuber, thứ khiến cô cảm thấy tự tin nhất khi ra ngoài chính là số dư trong tài khoản ngân hàng.

Mua được nhà - tậu xe hơi nhờ tiết kiệm, loạt Youtuber này đưa ra lời khuyên về tiền nong đáng học hỏi - Ảnh 2.

Mai Trang

MC Mai Trang không phải là gương mặt xa lạ với nhiều khán giả yêu thích truyền hình Việt Nam. Cô là nữ MC quen thuộc của nhiều chương trình như Cafe sáng với VTV3, Muôn màu showbiz, Gặp gỡ Đông Tây, Điều ước thứ Bảy, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia... Cô nàng còn được biết đến với thành tích mua nhà ở tuổi 24 và sắm xe hơi ở tuổi 26.

Bí kíp trong tiết kiệm của Mai Trang chính là tự thân vận động như tự đi lại để tiết kiệm tiền di chuyển, tự tập thể dục tại nhà hay công việc để tiết kiệm tiền đến phòng gym. Ngoài ra, cô nàng cũng khuyên mọi người không mua sắm nhiều hơi những thứ mình cần và hạn chế chơi bời, tụ tập. Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn thận để không bị mất những khoản tiền do phát sinh như đi làm muộn bị trừ lương, đi sai luật bị phạt, ốm đau bệnh tật. 

Mua được nhà - tậu xe hơi nhờ tiết kiệm, loạt Youtuber này đưa ra lời khuyên về tiền nong đáng học hỏi - Ảnh 3.

Tuỳ vào tình hình tài chính cá nhân mà bạn nên cân nhắc những lời khuyên nào thực sự phù hợp với mình. Tuy nhiên, cũng đừng tốn quá nhiều thời gian cho việc lập kế hoạch thật chỉn chu, tỉ mỉ rồi mới tiết kiệm nhé! Hãy thực hành ngay hôm nay bằng việc cân nhắc nhiều hơn khi rút ví vì bất cứ thứ gì đi!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm