MU mượn tạm người thừa của Bayern để vá lỗ hổng Eriksen để lại

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 07:34 01/02/2023

Trong nỗ lực trám vào chỗ trống của Christian Eriksen, MU đã cuống cuồng tìm kiếm khắp châu Âu và cuối cùng, tín hiệu của họ cũng được Bayern phản hồi tích cực. CLB nước Đức vừa đồng ý cho MU mượn Marcel Sabitzer đến hết mùa.

MU mượn tạm người thừa của Bayern để vá lỗ hổng Eriksen để lại - Ảnh 1.

Chỉ vài giờ trước khi kỳ chuyển nhượng mùa Đông đóng cửa, Sabitzer đã đáp máy bay từ Munich sang Manchester. Tại sân bay, anh trả lời ngắn gọn giới săn tin: "Tôi không thể nói bất cứ điều gì vào lúc này. Chúng tôi sẽ thông báo sớm. Bạn hãy chờ xem".

Đặt chân tới Carrington, anh nhanh chóng kiểm tra y tế trước khi ký hợp đồng với Man Utd. MU sẽ mượn tiền vệ 28 tuổi này từ Bayern tới hết mùa kèm lựa chọn mua đứt. Theo đó, Sabitzer sẽ trám vào lỗ hổng của Christian Eriksen - tiền vệ sáng tạo dính vừa chấn thương mắt cá chân hôm 28/1.

Không có Eriksen, người đã phải nghỉ thi đấu đến hết tháng 4 vì chấn thương nặng và McTominay (đang bị đau nhẹ), HLV Ten Hag chỉ còn hai tiền vệ trung tâm sung sức cho các trận đấu sắp tới gặp Nottingham và Crystal Palace là Casemiro và Fred.

MU mượn tạm người thừa của Bayern để vá lỗ hổng Eriksen để lại - Ảnh 2.

Sabitzer có thể tìm lại phong độ cao nhất khi rời Bayern?

Cầu thủ 17 tuổi Kobbie Mainoo đang được nhắm tới làm phương án dự phòng. Bên cạnh đó là tài năng 19 tuổi Zidane Iqbal. Nhưng rõ ràng 2 cái tên này tiềm ẩn quá nhiều rủi ro.

Trong hoàn cảnh đó, sự bổ sung mang tên Sabitzer là hoàn toàn hợp lý đối với MU khi họ còn nguyên cơ hội ở bốn giải đấu, dẫu cho so về chất lượng thì Sabitzer khó có thể bằng Eriksen.

Bởi kể từ khi gia nhập Bayern theo hợp đồng 4 năm vào tháng 8 năm 2021, Sabitzer đã đánh mất mình. Anh ra sân 40 trận tại Bundesliga, hầu hết từ ghế dự bị và tất cả những gì cầu thủ người Áo để lại chỉ là 2 bàn thắng và 2 kiến tạo.

Sabitzer là mẫu tiền vệ khá đuối trong tranh chấp, lại không có khả năng tung ra những đường chuyền "sát thủ" như Eriksen. Do vậy, Casemiro vẫn sẽ phải "bao bọc" cho Sabitzer khá nhiều.

Nhưng theo cựu danh thủ Dietmar Hamann, đây là một tiền vệ rất năng nổ và sự cơ động của anh sẽ được việc: "Tôi nghĩ anh ấy chơi tốt nhất là sau các tiền đạo. Sự cơ động của anh ấy có thể cung cấp các bàn thắng".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày