Chelsea kích hoạt thành công "bom tấn" Enzo Fernandez trước giờ G

A Phi, Theo Tiền Phong 07:33 01/02/2023

Sau các nỗ lực không biết mệt mỏi, Chelsea đã chiêu mộ thành công “bom tấn” Enzo Fernandez từ Benfica ngay trước khi thị trường chuyển nhượng tháng 1/2023 đóng cửa.

Chelsea kích hoạt thành công bom tấn Enzo Fernandez trước giờ G - Ảnh 1.

Chelsea giành Enzo Fernandez vào phút chót

Tưởng như Chelsea đã từ bỏ Enzo Fernandez sau thái độ cứng rắn của Benfica, nhưng họ bất ngờ trở lại thương vụ này trong những ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2022/2023. Kết quả, Chelsea đã ngã giá thành công và thuyết phục Benfica nhả nhà vô địch World Cup 2022 với con số kỷ lục: 120 triệu euro.

Số tiền này bằng với mức phí giải phóng hợp đồng giữa Enzo Fernandez và Benfica. Tuy nhiên, Chelsea vẫn phải đàm phán đến phút chót với CLB Bồ Đào Nha vì không thể thanh toán một lần. Trước đó, The Blues đã cố gắng hỏi mua Enzo Fernandez với giá 100 triệu euro nhưng bị từ chối.

Theo các nguồn tin uy tín, Chelsea sẽ trả trước 45 triệu euro và trả góp số tiền còn lại (75 triệu euro) trong 5 lần khác nhau, mỗi lần 15 triệu euro. Như vậy Enzo Fernandez sẽ vượt qua Romelu Lukaku để trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Chelsea.

Do thời gian gấp gáp, Chelsea đã tiến hành kiểm tra y tế Enzo Fernandez ngay ở Bồ Đào Nha, dưới sự giám sát của bác sĩ CLB. Họ cũng hoàn thành các giấy tờ cần thiết để đăng ký ngôi sao người Argentina với UEFA và Premier League.

Giống như các tân binh trước dưới thời Todd Boehly, Chelsea sẽ ký hợp đồng siêu dài hạn với Enzo Fernandez, kéo dài đến mùa hè năm 2031. Tiền vệ này đang trên đường đến London hoàn tất các thủ tục cuối cùng trước khi ra mắt The Blues.

Cho dù không muốn bán Enzo Fernandez, nhưng Benfica đã thu về món lời lớn nhất lịch sử. Họ mới chiêu mộ tiền vệ 22 tuổi này vào mùa hè năm ngoái với giá 10 triệu euro từ River Plate. Tuy nhiên, Benfica sẽ phải chia lại 25% số tiền thu được từ Enzo Fernandez cho CLB Argentina theo hợp đồng ban đầu, tương đương 32 triệu euro.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày