Một trong những bí kíp phòng dịch Covid-19 cực kỳ quan trọng nhưng cứ 10 người thì 8 người sẽ bỏ qua

Chaikobeo, Theo Trí Thức Trẻ 15:59 27/03/2020

Bạn đeo khẩu trang đầy đủ, luôn mang theo nước rửa tay khô theo mình để tự tin chống dịch. Nhưng như vậy chưa đủ đâu, còn một bí kíp nữa theo khuyến cáo của các bác sĩ nên áp dụng hàng ngày đó là sử dụng thêm dung dịch sát khuẩn để vệ sinh vòm họng từ 2-3 lần/ngày.

Trong các khuyến cáo của Bộ Y tế về những biện pháp phòng tránh Covid-19, có thể nói việc thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch đúng cách và bắt buộc đeo khẩu trang khi tới những nơi đông người là 2 biện pháp quan trọng nhất để phòng dịch hiệu quả. Bên cạnh đó là các khuyến cáo: dùng các loại thực phẩm được đun nấu kĩ; cần thông báo ngay cho các nhân viên hàng không, ô tô, đường sắt nếu xuất hiện dấu hiệu ốm khi di chuyển, du lịch, ở nơi công cộng không khạc nhổ bừa bãi,... Ngoài ra, còn 1 biện pháp cực kỳ quan trọng nhưng cứ 10 người thì 8 người sẽ bỏ qua nhưng được các y bác sĩ đặc biệt khuyên dùng là vệ sinh vòng họng bằng dung dịch sát khuẩn. 

Mới đây, trang Lá chắn Virus Corona chia sẻ bài viết của bác sĩ Lê Quốc Hùng - Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy nói về tầm quan trọng của việc súc họng bằng dung dịch sát khuẩn như sau: "Kinh nghiệm của bản thân tôi thì còn một nút chặn sau cùng phòng khi những biện pháp trên bị bỏ qua. Đây là nút chặn vô cùng quan trọng mặc dù cũng đã được nhắc tới nhưng có thể việc thực hiện chưa đúng và đủ. Nút chặn sau cùng đó là việc súc họng với dung dịch sát khuẩn. Một khi virus vượt qua được những bức "tường lửa" nêu trên thì dung dịch sát khuẩn hầu họng sẽ đón sẵn để tiêu diệt nó. Và khi các virus sau khi nhân lên phá vỡ tế bào chui ra ngoài thì dung dịch sát khuẩn cũng đợi sẵn để tiêu diệt nó. Như vậy kể cả người chưa nhiễm và người đã nhiễm thì dung dịch sát khuẩn hầu họng sẽ là cứu cánh sau cùng phòng chống nhiễm bệnh cũng như phát tán bệnh."

Một trong những bí kíp phòng dịch Covid-19 cực kỳ quan trọng nhưng cứ 10 người thì 8 người sẽ bỏ qua - Ảnh 1.

Bác sĩ Lê Quốc Hùng - Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy

Biện pháp sử dụng dung dịch diệt khuẩn để vệ sinh vòm họng sẽ giúp diệt trừ các tác nhân gây bệnh như virus, nấm hay vi khuẩn. Nhưng bên cạnh đó vấn có những người hiểu lầm rằng chỉ cần súc họng bằng nước muối, hoặc nhỏ mũi bằng nước muối cũng có thể phòng ngừa được Covid-19, các chuyên gia y tế cho biết chưa có bằng chứng chứng minh cho việc này. 

Một trong những bí kíp phòng dịch Covid-19 cực kỳ quan trọng nhưng cứ 10 người thì 8 người sẽ bỏ qua - Ảnh 2.

Để giúp sát khuẩn họng, tránh các mầm bệnh, cần phải sử dụng dung dịch sát khuẩn họng (súc họng hoặc xịt họng) chuyên biệt có bán tại các hiệu thuốc. Chúng ta chỉ cần súc họng 2-3 lần/ngày là có thể mang lại tác dụng sát khuẩn hiệu quả, góp phần đẩy lùi dịch bệnh xâm nhập cơ thể. 

Trong điều trị hỗ trợ, có yêu cầu vệ sinh trong miệng, vấn đề là phải lựa chọn dung dịch cho phù hợp. Nước súc miệng P/S Pro Complete với công thức Zinc Mineral giúp vệ sinh răng miệng, sạch khuẩn đến 99.9% cũng là một sự lựa chọn tốt để chúng ta tham khảo (Theo kết quả trong phòng thí nghiệm trên các loại vi khuẩn E.coli, A.niger, P.aeruginosa, S.aureus, K.pneumoniae, L. monocytogenes, Salmonella). Ngoài ra, bạn cũng có thể mua trọn bộ sản phẩm P/S kháng khuẩn gồm nước súc miệng, kem đánh răng, bàn chải đánh răng giúp bảo vệ sức khoẻ gia đình tốt hơn vào mùa dịch.

Một trong những bí kíp phòng dịch Covid-19 cực kỳ quan trọng nhưng cứ 10 người thì 8 người sẽ bỏ qua - Ảnh 3.

Những ngày này, khi diễn biến của Covid-19 ngày càng khó lường, chúng ta cần phải tự nâng cao ý thức của bản thân và gia đình để tự phòng tránh, đây cũng là thời điểm chúng ta duy trì một thói quen tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và cộng đồng. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hiện nay chưa có thuốc đặc trị, kháng sinh phòng bệnh thì việc phòng ngừa bằng cách rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, gìn giữ vệ sinh nơi ở, nơi làm việc, súc miệng bằng dung dịch làm sạch răng miệng... là những cách phòng ngừa lây nhiễm bệnh hiệu quả mà người dân nên thực hiện.

Sử dụng sản phẩm của P/S giúp bạn không chỉ có hơi thở thơm mát mà còn bảo vệ vùng khoang miệng, ngăn chặn sự tấn công của mầm bệnh và tiêu diệt virus ngay cả trong trường hợp đã xâm nhập vào khoang miệng và sinh sôi. Bộ sản phẩm P/S kháng khuẩn gồm:

- Nước súc miệng, kem đánh răng, bàn chải đánh răng giúp bảo vệ sức khỏe gia đình tốt hơn vào mùa dịch.

- Kem Đánh Răng P/S Than Hoạt Tính & Nước súc miệng P/S Pro Complete với công thức Zinc Mineral giúp sạch khuẩn hiệu quả.

- Bàn chải than bạc phủ than hoạt tính và ion bạc kháng khuẩn

* Theo kết quả trong phòng thí nghiệm trên các loại vi khuẩn E.coli, A.niger, P.aeruginosa, S.aureus, K.pneumoniae, L.monocytogenes, Salmonella

Xem thông tin chi tiết tại đâyBình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm