Một trợ lý ảo vừa dám cãi con người khi đang phát biểu, phải chăng máy móc đã có suy nghĩ riêng?

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 14/01/2019

Nghe có vẻ hơi sợ nhưng quả thực đây là khoảnh khắc hiếm thấy và không phải trợ lý ảo nào giống như Alexa cũng có thể tham gia trò chuyện, thậm chí ngắt lời của con người.

Mới đây, tại sự kiện công nghệ CES 2019 đang được tổ chức, thế giới đã được chứng kiến một tình huống cực kỳ sửng sốt: Trong khi đại diện Qualcomm còn đang phát biểu trên sân khấu, trợ lý ảo Alexa đã bất ngờ lên tiếng và ngắt lời ông trước sự theo dõi của hàng nghìn người.

Thật sự, đây là thời khắc có thể khiến nhiều người giật mình, phải chăng đâu đó bên trong thiết kế trí thông minh nhân tạo của những trợ lý ảo này đã kịp hình thành nên ý thức riêng của chúng?

Một trợ lý ảo vừa dám cãi con người khi đang phát biểu, phải chăng máy móc đã có suy nghĩ riêng? - Ảnh 1.

Bối cảnh đại diện từ Qualcomm đang phát biểu thì Alexa ngắt lời.

Cụ thể, trợ lý ảo này đã đột nhiên phản ứng lại lời diễn thuyết của đại diện Qualcomm: "No, that’s not true!" (tạm dịch: "Không, điều đó không hề đúng".) Chính biến cố này cũng đã trở thành tâm điểm bàn luận sôi nổi của giới công nghệ trên toàn cầu, xoay quanh diễn biến tại CES 2019.

Một trợ lý ảo vừa dám cãi con người khi đang phát biểu, phải chăng máy móc đã có suy nghĩ riêng? - Ảnh 2.

"Ê Alexa vừa mới dám cãi lại lời phát biểu của đại diện Qualcomm tại CES 2019 này."

Một trợ lý ảo vừa dám cãi con người khi đang phát biểu, phải chăng máy móc đã có suy nghĩ riêng? - Ảnh 3.

"Ôi chúa ơi, thật không thể tin nổi rằng hội trường sân khấu phải dừng lại để tạm tắt tiếng Alexa đi, vì nó mới ngắt lời một vị đại diện Qualcomm đang phát biểu..."

Trước đó đại diện Qualcomm đã đưa ra một bản demo trực tiếp về cách Alexa làm việc với xe hơi nhưng đáng tiếc thiết bị không vận hành như dự định. Mảng bán dẫn cho xe hơi là một lĩnh vực mở rộng của Qualcomm ngoài bán dẫn trên smartphone và máy tính.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày