Một tính năng trên iOS 15 biến thành "công cụ đắc lực" để quay cóp bài, Apple chắc cũng không ngờ tới!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 09:05 18/10/2021

iOS 15 có khá nhiều tính năng mới hay ho nhằm nâng cao trải nghiệm sử dụng của người dùng, tuy nhiên vẫn có những tình huống dở khóc, dở cười xảy ra.

Cuối tháng 9 vừa qua, Apple đã chính thức phát hành iOS 15 đến người dùng của mình. Như mọi cập nhật phần mềm khác, iOS 15 và iPadOS 15 có thể cài đặt miễn phí. iOS 15 tương thích với iPhone 6S trở lại đây, còn iPadOS 15 tương thích với iPad Air 2 trở lại đây.

Một tính năng trên iOS 15 biến thành công cụ đắc lực để quay cóp bài, Apple chắc cũng không ngờ tới! - Ảnh 1.

iOS 15 có khá nhiều tính năng mới xịn xò

iOS 15 tích hợp khá nhiều những tính năng mới mẻ, xịn xò nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm của người dùng. Trong đó, có thể kể đến tính năng Live Text được rất nhiều người chú ý. Nó có thể nhận diện nhanh văn bản từ hình ảnh, số điện thoại, chữ viết tay...

Rất nhiều người đã tận dụng tính năng này để có thể làm được rất nhiều việc tiện ích. Tuy nhiên, mới đây một tình huống được quay lại bởi người dùng iOS 15 khiến chúng ta không biết nên khóc hay nên cười.

Một tính năng trên iOS 15 biến thành công cụ đắc lực để quay cóp bài, Apple chắc cũng không ngờ tới! - Ảnh 2.

Live Text là một tính năng hay ho trên iOS 15

Theo đó, cậu sinh viên này đã sử dụng tính năng Live Text trên iOS 15 sau đó nhận diện toàn bộ bài thi của cô bạn ngồi trước mình chỉ trong vòng 3 giây lấy nét. Chính tính năng này đã khiến việc quay cóp trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Tính năng Live Text được tận dụng để quay cop

Quả thật đội ngũ sáng chế ra tính năng này cũng khó lường trước người dùng có thể áp dụng tính tiện dụng của công cụ này vào một tình huống éo le như thế. Còn bạn nếu vẫn muốn trải nghiệm tính năng này hãy nhanh chóng nâng cấp lên iOS 15. Sau đó vào Cài đặt -> Camera -> bật tính năng Văn bản trực tiếp nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm