Một số trường THPT Dân lập có chất lượng tốt ở Hà Nội

Thanh Hương, Theo Tổ quốc 19:31 31/03/2023

Dưới đây là danh sách 1 số trường THPT dân lập có chất lượng tốt, phụ huynh có thể tham khảo cho con em mình.

Kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2023- 2024 tại Hà Nội được dự báo sẽ tiếp tục nóng với tỷ lệ chọi cao. Theo đó năm học 2023-2024, Hà Nội dự kiến có 129.210 học sinh dự thi xét công nhận tốt nghiệp THCS.

Trong đó, khoảng 72.000 em được tuyển vào THPT công lập (chiếm 55,7%, tăng 1.000 em so với năm ngoái), 30.000 em vào các trường công lập tự chủ hoặc tư thục (23,2%). Tuyển sinh vào trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên khoảng 10.000 học viên, chiếm tỷ lệ 7,7%. Tuyển sinh vào các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khoảng 17.210 học viên, chiếm tỷ lệ 13,4%.

Như vậy, ngoài việc nộp hồ sơ cho con vào các trường THPT công lập, thì phụ huynh cần phải có lựa chọn dự phòng. Thực tế, trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều trường THPT dân lập có chất lượng đào tạo tốt, là trường hot suốt nhiều năm qua.

Dưới đây là danh sách 1 số trường THPT dân lập có chất lượng tốt, phụ huynh có thể tham khảo cho con em mình:

1. THPT Anhxtanh

- Địa chỉ: 290 P. Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa

Thành lập năm 1995, Anhxtanh là một trong 5 trường phổ thông dân lập đầu tiên của Hà Nội. Sáng lập trường là các giáo sư viện sĩ của Viện Vật lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Quốc gia. Vì sự ngưỡng mộ Anhxtanh, các giáo sư đã lựa chọn tên Anhxtanh làm tên trường.

Trường THPT Anhxtanh có 2 phương thức tuyển sinh chính như sau:

Phương thức 1: Tuyển thẳng đối với học sinh giỏi, học sinh tiên tiến. Học sinh đạt tổng điểm 2 môn toán và văn kỳ thi tốt nghiệp THCS từ 12 điểm trở lên.

Phương thức 2: Xét học bạ đối với trường hợp học lực trung bình trở lên, hạnh kiểm khá trở lên.

Trường THPT Anhxtanh ưu tiên những học sinh có năng khiếu về nghệ thuật, thể thao và tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng.

Một số trường THPT Dân lập có chất lượng tốt ở Hà Nội - Ảnh 1.

THPT Anhxtanh

2. THPT Marie Curie

- Địa chỉ 1: Phố Trần Văn Lai, KĐT Mỹ Đình - Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm

- Địa chỉ 2: TH3, KĐT Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông

Trường Marie Curie là trường phổ thông có nhiều cấp học từ tiểu học đến trung học phổ thông. Nhà trường đào tạo từ lớp 1 đến lớp 12 theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chú trọng đặc biệt về giáo dục nhân cách, bồi dưỡng năng lực trí tuệ, rèn luyện kỹ năng sống và chăm sóc sức khỏe học sinh.

3. THPT Lương Thế Vinh

- Cơ sở A - Cầu GIấy: Số 35 Đinh Núp, Trung Hòa, Cầu Giấy

Trường THPT dân lập Lương Thế Vinh là trường được thành lập đầu tiên của cả nước thời kỳ đổi mới . Trường có thành tích dạy học sinh đỗ vào đại học mà ngay cả các trường chuyên cũng phải vì nể. Hàng năm số lượng học sinh được tuyển vào lớp 10 của trường thường đông nhất trong khối các trường dân lập.

4. THPT Nguyễn Siêu

- Địa chỉ: P. Mạc Thái Tổ, Yên Hoà, Cầu Giấy

Ngày 15/7/2014 trường Nguyễn Siêu đã được UBND Thành phố Hà Nội công nhận đạt 5 tiêu chí Trường Chất lượng cao đầu tiên của Thành phố Hà Nội theo Luật Thủ đô.

- Ngày 13/2/2014 và ngày 24/11/2014, Trường Nguyễn Siêu chính thức gia nhập hệ thống các trường Phổ thông Quốc tế của Đại học Cambridge Vương quốc Anh (bậc Trung học và bậc Tiểu học) với mã số trường là VN236.

Một số trường THPT Dân lập có chất lượng tốt ở Hà Nội - Ảnh 2.

THPT Nguyễn Siêu.

5. THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

- Địa chỉ: Số 6 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tháng 5/2006, trường THPT dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm đã được công nhận là trường chuẩn Quốc gia. Năm 2009 được Chính phủ tặng Bằng khen, đến tháng 11/2010 được tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3. Bên cạnh đó, thực hiện phương châm giáo dục học đi đôi với hành, trường đang triển khai mô hình xây dựng một trung tâm giáo dục hướng nghiệp và lao động sản xuất để làm nơi giáo dục học sinh lao động, dạy kỹ năng sống, đưa học sinh đến gần hơn với lao động sản xuất và đời sống xã hội.

6. THPT Đoàn Thị Điểm

- Cơ sở 1: Số 48 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm

- Cơ sơ 2: KĐT Bắc Cổ Nhuế, Chèm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Trường được thành lập theo Quyết định số 1932/QĐ-UB vào tháng 8/2008 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, là sự phát triển tiếp nối của trường Tiểu học, Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm tạo thành trường phổ thông có nhiều cấp học. Đến tháng 8/2013, trường đã vinh dự được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia.

7. THPT Đinh Tiên Hoàng

- Địa chỉ: 67 Phó Đức Chính - Ba Đình

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng được thành lập từ năm 1989. Trường có đội ngũ thầy cô giáo giỏi được tuyển chọn từ các trường THPT trong thành phố và các tỉnh, tận tâm giúp đỡ học sinh, có nhiều kinh nghiệm giáo dục phù hợp với mọi đối tượng học sinh, nhiều năm trường thi tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ đỗ 98%.

8. THPT M.V.Lômônôxốp

- Địa chỉ: P. Trần Văn Cẩn, Khu Đô Thị, Từ Liêm

Tiền thân của trường THPT M.V.Lômônôxốp là các lớp chất lượng cao của trường Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ (ĐHSP Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội) và tên ban đầu của trường khi mới thành lập là trường Phổ thông bán công cấp 2, 3 Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội.

9. THPT Đào Duy Từ

- Địa chỉ: Số 182, Đường Lương Thế Vinh, Thanh Xuân

Trường THPT Đào Duy Từ có nhiều học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học. 9 năm liên tiếp, trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp vào danh sách các trường THPT có kết quả thi đại học cao nhất toàn quốc. Trong 9 năm gần đây, trường Đào Duy Từ cũng nằm trong số 3 trường THPT của Hà Nội có số học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 các môn Toán, Hóa học, Vật lý, Ngữ Văn, Tiếng Anh và 100% số học sinh tham dự đều đạt giải.

10. THPT Newton

- Địa chỉ: Khu đô thị Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm

Xuất phát từ ước mơ về một thế hệ học sinh Việt Nam mới có đầy đủ tri thức và kỹ năng sống, sẵn sàng hội nhập vào môi trường quốc tế, Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Trần Văn Nhung (nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã cùng những người có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục xây dựng một ngôi trường chất lượng cao mang tên nhà vật lý, nhà thiên văn học, nhà triết học và nhà toán học người Anh của thế kỷ XVII - Isaac Newton.

Ngôi trường được thành lập nhằm rèn luyện cho các em tư duy độc lập, sáng tạo và có được các kỹ năng cần thiết để tự tin bước vào cuộc sống trong một kỷ nguyên đầy cơ hội lẫn thách thức.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm