Lịch thi vào lớp 10 các trường THPT thuộc khối Đại học Quốc gia Hà Nội

Huỳnh Đức, Theo Phụ nữ Việt Nam 23:17 06/03/2023

Cả 4 trường THPT thuộc khối Đại học Quốc gia đã thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024.

Năm học 2023 - 2024, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) tuyển tổng cộng 500 chỉ tiêu, bao gồm hệ chuyên có học bổng (36 em), hệ chuyên (364 em) và hệ không chuyên (100 em).

So với năm trước, năm nay trường tăng 20 chỉ tiêu hệ chuyên và giảm 20 chỉ tiêu hệ không chuyên. Hệ không chuyên chỉ xét tuyển đầu vào với thí sinh dự thi ngoại ngữ bằng tiếng Anh. Các lớp chuyên ngoại ngữ của trường gồm: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Hàn Quốc.

Lịch thi vào lớp 10 các trường THPT thuộc khối Đại học Quốc gia Hà Nội - Ảnh 1.

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Thí sinh cần làm 3 môn: Đánh giá năng lực Ngoại ngữ (hệ số 2), Đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên (hệ số 1), Đánh giá năng lực Văn và Khoa học Xã hội (hệ số 1). Cụ thể, môn ngoại ngữ thi trong thời gian 90 phút, với 2 hình thức trắc nghiệm và tự luận. Bài thi đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên; Đánh giá năng lực văn và Khoa học Xã hội theo hình thức trắc nghiệm trong 55 phút.

Trường tổ chức thi chính thức vào ngày 3/6. Trường công bố kết quả tuyển sinh trước ngày 30/6.

Lịch thi vào lớp 10 các trường THPT thuộc khối Đại học Quốc gia Hà Nội - Ảnh 2.

Lịch thi chi tiết vào lớp 10 của THPT Chuyên Ngoại ngữ

Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội) tuyển 170 chỉ tiêu gồm 136 chỉ tiêu cho các lớp chuyên (Ngữ văn 66 em, Địa lý 35 em, Lịch sử 35 em) và 34 chỉ tiêu cho hệ chất lượng cao.

Năm nay, trường tổ chức thi 4 bài thi viết gồm Ngữ văn, Toán, tiếng Anh và môn chuyên (Ngữ văn chuyên, Lịch sử chuyên, Địa lý chuyên). Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Ngữ văn và các môn chuyên, trắc nghiệm đối với môn Toán và môn tiếng Anh. Môn Ngữ văn thời gian làm bài 90 phút, môn Toán thời gian làm bài 50 phút, môn tiếng Anh thời gian làm bài 45 phút, môn chuyên thời gian làm bài 150 phút. Điểm bài thi tính theo thang điểm 10.

Lịch thi cụ thể như sau:

Lịch thi vào lớp 10 các trường THPT thuộc khối Đại học Quốc gia Hà Nội - Ảnh 3.

Lịch thi chi tiết vào lớp 10 của trường THPT Chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn

Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội) tuyển 540 chỉ tiêu cho các lớp chuyên Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và lớp Chất lượng cao. Trong đó, mỗi lớp 90 chỉ tiêu.

Kỳ thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2023 sẽ diễn ra trong các ngày 4 và 5/6. Còn kết quả thi sẽ được công bố trước ngày 24/6 theo tin nhắn đến số điện thoại thí sinh điền trong hồ sơ đăng ký dự thi, trên trang web tuyển sinh.

Lịch thi vào lớp 10 các trường THPT thuộc khối Đại học Quốc gia Hà Nội - Ảnh 4.

Trường dành tối đa là 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp chuyên (khoảng 45 chỉ tiêu) để xét tuyển thẳng học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc. Đó là các học sinh đạt giải Nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương và môn đạt giải đúng với môn chuyên đăng ký xét tuyển thẳng.

Riêng với chuyên Tin học: đạt giải Nhất trong Hội thi Tin học trẻ toàn quốc hoặc đạt giải Nhất môn Toán cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương; Có thư giới thiệu của một giáo viên từng trực tiếp giảng dạy hoặc bồi dưỡng thi học sinh giỏi nhận xét về năng lực của học sinh. Mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển thẳng vào 1 trong 5 chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Lịch thi vào lớp 10 các trường THPT thuộc khối Đại học Quốc gia Hà Nội - Ảnh 5.

Lịch thi vào lớp 10 THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên năm học 2023 - 2024

Với thi tuyển, mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào 2 trong 5 chuyên, không đăng ký 2 chuyên có cùng thời gian thi môn chuyên. Thí sinh thi các môn chuyên tương ứng với chuyên đăng ký, bao gồm: môn Toán (vòng 2) cho thí sinh thi vào chuyên Toán học và chuyên Tin học; môn Vật lý cho thí sinh thi vào chuyên Vật lý; môn Hoá học cho thí sinh thi vào chuyên Hoá học và môn Sinh học cho thí sinh thi vào chuyên Sinh học.

Trường THPT Khoa học Giáo dục (Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội) tuyển 450 chỉ tiêu các cho lớp chất lượng cao. Kỳ thi của trường diễn ra vào ngày 28/5.

Thí sinh làm 3 bài thi viết gồm Ngữ văn, Toán, tiếng Anh. Trong đó, thời gian làm bài môn Toán (trắc nghiệm) và Ngữ văn (trắc nghiệm và tự luận) là 120 phút, tiếng Anh 60 phút. Điểm thi trường dự kiến sẽ công bố trước ngày 17/6. Chỉ tiêu dành cho thi tuyển dự kiến 55%.

Lịch thi vào lớp 10 các trường THPT thuộc khối Đại học Quốc gia Hà Nội - Ảnh 6.

Lịch thi vào lớp 10 THPT Khoa học Giáo dục năm học 2023 - 2024

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức xét tuyển (35%) đối với học sinh có điểm thi vào lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (10%); học sinh có kết quả thi vào 10 của trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên; trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (15%). Và 10% cho xét tuyển thẳng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày