Một phương pháp miễn phí trên điện thoại đã giúp tôi tiết kiệm tiền khi mua sắm

Lam Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 10:15 24/03/2023

Bạn có thể tiết kiệm tiền khi đi mua sắm 1 cách hoàn toàn miễn phí và thậm chí còn không cần phải tải về các ứng dụng.

Bài viết được chia sẻ từ Heidi Johnsen, một biên tập viên của trang apartmenttherapy.

Rõ ràng, chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích từ điện thoại thông minh trong đời sống, từ việc duy trì liên lạc với bạn bè/người thân cho tới tìm kiếm thông tin ở bất cứ đâu chỉ nhờ vài cú chạm. Ngày nay, điện thoại còn là 1 công cụ với chức năng tuyệt vời khi giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ khi mua sắm.

Và nếu bạn đang đoán điện thoại làm được điều này thông qua các ứng dụng quản lý chi tiêu hay giao dịch thanh toán thì câu trả lời là: "Không đúng".

Bởi, bạn có thể tiết kiệm tiền khi đi mua sắm 1 cách hoàn toàn miễn phí và thậm chí còn không cần phải tải về các ứng dụng. Phương pháp này được thực hiện rất đơn giản thông qua việc chụp ảnh và nó sẽ trở thành "đồng minh" hoàn hảo giúp bạn chống lại hành vi mua sắm bốc đồng để tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Với thao tác này, tạm gọi tên cách tiết kiệm là "phương pháp chụp nhanh" nhé.

Một phương pháp miễn phí trên điện thoại đã giúp tôi tiết kiệm tiền khi mua sắm - Ảnh 1.

Về cơ bản, phương pháp này có nghĩa là bạn sẽ chụp ảnh mọi thứ bạn muốn khi đi mua sắm thay vì mua nó ngay lập tức. Đối với những người phụ nữ có con nhỏ, hãy sử dụng nó theo 2 cách chính: xoa dịu đứa trẻ hay vòi vĩnh và dập tắt cơn bốc đồng của chính bản thân mình.

Cách sử dụng "phương pháp chụp nhanh" để mua sắm thông minh hơn với lũ trẻ

Với những ông bố bà mẹ đang có con nhỏ, 1 trong những điều khiến họ sợ hãi có lẽ chính là giây phút đi mua sắm cùng con cái.

Tôi cũng vậy. Tôi cũng từng sợ hãi khi đi mua sắm với con của mình vì chắc chắn, chúng sẽ nhìn thấy những thứ họ muốn và liên tục rên rỉ, nài nỉ tôi mua chúng. Nhưng lần này, trong một khoảnh khắc bị thôi thúc bởi sự tuyệt vọng tột độ, tôi đã cắt ngang lời cầu xin và khóc lóc không ngừng của chúng và chỉ hỏi các con tôi liệu tôi có thể chụp ảnh chúng với những thứ chúng thích không. Sau đó tôi giải thích rằng những bức ảnh sẽ giúp tôi nhớ những thứ chúng muốn tôi mua.

Đáng ngạc nhiên là lời đề nghị này đã đánh lạc hướng và làm chúng bình tĩnh lại, đủ để chấm dứt vòi vĩnh, thậm chí là giận dữ của chúng. Sau đó, khi chúng tôi rời cửa hàng, những đứa con nhỏ của tôi đã quên tất cả những thứ mà chỉ một lúc trước, chúng khăng khăng nhất định phải có. Bây giờ, đây không chỉ là một phương pháp đánh lừa tâm trí để khiến con tôi cư xử đúng mực, những bức ảnh này còn trở thành nguồn tài nguyên tuyệt vời để tôi có thêm ý tưởng khi mua quà cho chúng vào các thời điểm thích hợp.

Và bởi vì các con tôi nhận được những món đồ mà chúng đã thích từ lâu nên chúng sớm nhận ra rằng việc chụp những bức ảnh này có nghĩa là tôi quan tâm đến sở thích của chúng và chúng được lắng nghe, tôn trọng ý kiến mà không cần phải la hét hay rơi nước mắt để có được 1 điều gì đó. Kể từ thời điểm ấy, những buổi mua sắm của chúng tôi trở nên dễ dàng hơn nhiều sử dụng phương pháp này!

Một phương pháp miễn phí trên điện thoại đã giúp tôi tiết kiệm tiền khi mua sắm - Ảnh 2.

Cách tôi sử dụng phương pháp chụp nhanh để tiết kiệm tiền cho bản thân

Nhiều năm sau, tôi vẫn áp dụng phương pháp này, dù có hay không có con bên cạnh. Ngay cả khi đã trưởng thành, tôi thấy rằng tôi thường cần phải làm kiềm chế cảm xúc của mình - thứ đã thôi thúc và liên tục lôi kéo tôi mua bất cứ thứ gì đập vào mắt tôi khi đi mua sắm. Không chỉ thế, sử dụng phương pháp này rất hiệu quả vì nó giúp tôi có thời gian để cân nhắc và kiểm soát chi tiêu của mình.

Phương pháp này càng đơn giản hơn khi đối tượng áp dụng là người trưởng thành. Theo đó, khi nhìn thấy 1 món đồ mà bạn thật sự rất thích và muốn mua ngay lập tức, hãy chụp ảnh lại rồi rời đi. Đồng thời lưu lại vào 1 album ảnh riêng trên điện thoại và đặt bằng bất cứ cái tên nào mà bạn yêu thích, ví dụ như: ''danh sách mong muốn'', ''các bức ảnh rẻ hơn so với mua hàng'' hoặc ''hãy đặt thứ đó xuống để bạn không bị phá sản!''.

Còn bây giờ thì đến bài kiểm tra dành cho bạn rồi!

Hãy kiên nhẫn đợi một vài ngày để xem thứ bạn thích có đủ quan trọng để bạn nhớ và muốn sở hữu nó hay không. Nếu nó xuất hiện trong tâm trí bạn, hãy truy xuất bức ảnh đó và thành thật xem xét lại tỷ lệ mức giá xem có thật sự đáng tiền hay không trước khi mua nhé.

Sau đó, một trong hai điều có thể xảy ra: Hoặc là bạn sẽ quay trở lại cửa hàng và vui vẻ mua món đồ mà bạn mong muốn, hoàn toàn tin tưởng rằng đây không phải là hành vi mua bốc đồng; hoặc chúc mừng bản thân vì đã tiết kiệm được tiền và chống lại sự cám dỗ của những món đồ mà bạn không thực sự cần đến.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày