Một nữ nghệ sĩ kì cựu bị kiếm đạo cụ đâm thẳng vào mặt, máu chảy đầm đìa nhưng vẫn gắng gượng trình diễn tròn vai

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 19:12 28/10/2021

Khán giả không khỏi xót xa cũng như kính trọng tinh thần kính nghiệp của nữ nghệ sĩ kì cựu này.

Sự cố sân khấu có thể xảy ra bất kì lúc nào theo cách bất ngờ nhất khiến các nghệ sĩ trình diễn dù kinh nghiệm đến đâu cũng chưa chắc bình tĩnh xử lí cho được. Xem lại phản ứng của 1 nghệ sĩ kì cựu khi bị thanh kiếm đạo cụ đâm thẳng vào mặt mà vẫn bình tĩnh diễn tiếp, khán giả càng thêm nể phục tinh thần kính nghiệp của thế hệ nghệ sĩ đi trước!

Cụ thể, trên sân khấu Vầng Trăng Cổ Nhạc cách đây nhiều năm, NSƯT Vũ Luân, NSƯT Thoại Mỹ và NS Bình Tinh đã cùng diễn vở Bạch Viên Tôn Các của soạn giả Bạch Mai, một vở tuồng cổ được nhiều thế hệ khán giả yêu mến.

NSƯT Vũ Luân ném cây kiếm đạo cụ nhưng không may lại đâm thẳng vào bên khóe mắt của NSƯT Thoại Mỹ

Trong một phân đoạn cao trào, nhân vật do NSƯT Vũ Luân thủ vai đã có hành động ném chiếc kiếm để trả lại cho NSƯT Thoại Mỹ. Lẽ ra chiếc kiếm đạo cụ nói trên sẽ rơi xuống đất nhưng không, có lẽ do quá "nhập vai" nên NS Vũ Luân đã có lực ném chiếc kiếm khá mạnh và kết quả là lưỡi kiếm nói trên đã đâm thẳng vào mặt NS Thoại Mỹ, cụ thể là sượt qua bên khóe mắt của cô.

NSƯT Thoại Mỹ nén đau thương...

Và hậu quả là NS Thoại Mỹ đã đổ máu thật trên sân khấu khiến khán giả ngồi phía bên dưới không khỏi lo lắng. Dù thanh kiếm nói trên chỉ là đạo cụ nhưng mũi nhọn và sức sát thương vẫn khá nguy hiểm khi bị đâm trực diện như trên. NS Thoại Mỹ khi đó hẳn cảm thấy rất đau đớn tuy nhiên cô đã nén cơn đau, bình tĩnh trình diễn trọn vẹn vai diễn của mình.

... để hoàn thành vai diễn

Đặc biệt, lớp diễn của cô khi ấy cần thể hiện sự đau đớn, dằn vặt nơi nội tâm nhân vật, cơn đau ngoài ý muốn trên như một "chất xúc tác" giúp NS Thoại Mỹ diễn thêm thăng hoa và "nhập tâm". Khi nhìn khuôn mặt đầm đìa máu ở một bên của nữ nghệ sĩ, khán giả bên dưới không khỏi lo lắng về tình hình sức khỏe của cô.

Máu lúc này đã chảy đầm đìa khắp khuôn mặt của nữ nghệ sĩ nhưng cô vẫn không để sự cố trên làm gián đoạn buổi diễn

NSƯT Thoại Mỹ sinh năm 1969, là một nghệ sĩ cải lương nức tiếng của miền Nam với giọng hát ngọt ngào làm bao thế hệ khán giả say đắm. Nhắc đến cái tên Thoại Mỹ nhiều khán giả mộ điệu cải lương thể hiện tình cảm ra mặt: "thương thì thương rất nhiều, mà đã ghét là ghét cay ghét đắng" thông qua các vai diễn để đời của cô. Với đóng góp to lớn cho ngành nghệ thuật nước nhà, cô được nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú vào năm 2007.

Một nữ nghệ sĩ kì cựu bị kiếm đạo cụ đâm thẳng vào mặt, máu chảy đầm đìa nhưng vẫn gắng gượng trình diễn tròn vai! - Ảnh 5.

Gif: cắt màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm