Một người Việt Nam được vinh danh anh hùng môi trường 2021

Ban Thời sự, Theo VTV 22:23 16/06/2021

Anh Nguyễn Văn Thái đã được trao Giải thưởng Môi trường Goldman năm 2021.

Hôm nay (16/6), lúc 6h sáng theo giờ Việt Nam, tại San Francisco, Mỹ, Quỹ Môi trường Goldman đã công bố Giải thưởng Môi trường Goldman năm 2021 - giải thưởng được ví như giải "Nobel xanh" dành cho các nhà hoạt động môi trường. Năm nay, do sự bùng phát của đại dịch COVID-19, giải thưởng được trao trực tuyến và được chia sẻ trên mạng xã hội. Việt Nam vinh dự khi có 1 đại diện nhận giải là anh Nguyễn Văn Thái, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (Save Vietnam's Wildlife - SVW).

Một người Việt Nam được vinh danh anh hùng môi trường 2021 - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Văn Thái được ghi nhận vì những nỗ lực bảo tồn động vật hoang dã suốt 7 năm qua (Ảnh: VGP)

Sau 8 năm thành lập Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam, anh Nguyễn Văn Thái và cộng sự đã cứu hộ gần 1.600 cá thể tê tê từ hoạt động buôn bán động vật hoang dã trái phép, giúp Việt Nam không còn là điểm nóng trên thế giới về săn bắt tê tê.

Với sự hợp tác chặt chẽ với Vườn quốc gia Cúc Phương, hai bên đã cứu hộ gần 2.000 cá thể động vật của 40 loài động vật nguy cấp, quý hiếm, trong đó gần 60% số động vật này đã được tái thả thành công về tự nhiên.

Trong những năm gần đây, anh Thái đã xây dựng chương trình nâng cao nhận thức môi trường cho học sinh, sinh viên. Trung tâm Giáo dục Bảo tồn thú ăn thịt và tê tê đầu tiên ở Việt Nam được anh Thái xây dựng tại Vườn quốc gia Cúc Phương là nơi trải nghiệm thiên nhiên, lan tỏa thông điệp bảo vệ rừng và bảo tồn loài cho trên 15.000 học sinh vùng đệm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm