Quang Đại đặt quyết tâm cho năm 2021, hết lòng kêu gọi fan dùng nhựa tái chế bảo vệ môi trường

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 02/04/2021

Pha khởi động đầu năm đi vào lòng người của chàng người mẫu kiêm travel blogger đẹp trai, lịch lãm đã thu về hơn 9 nghìn lượt yêu thích.

Không chỉ là người mẫu nổi tiếng trong giới thời trang với phong cách nam tính, cuốn hút, Quang Đại còn gây chú ý nhờ lối sống xanh với nhiều thông điệp truyền cảm hứng cho các fan hâm mộ trẻ.

Quang Đại đặt quyết tâm cho năm 2021, hết lòng kêu gọi fan dùng nhựa tái chế bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Mới đây, anh chàng đã đặt ra những mục tiêu trong năm mới nhằm cổ vũ các fan của mình phấn đấu tốt hơn trong năm 2021. Trên trang cá nhân, anh chàng viết: "Đặt ở đây ít nhất một quyết tâm mình sẽ bắt đầu trong năm mới như thế nào nhé!".

Đi cùng với câu nói, anh chàng này cũng liệt kê ra rất nhiều mục tiêu nho nhỏ nhưng lại vô cùng truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Đầu tiên là: "Năm nay mình sẽ đọc nhiều hơn năm trước 2 quyển sách". Đẹp trai lại còn yêu sách, những cô nàng mê ngôn tình chắc sẽ phải ngưỡng mộ vì crush Quang Đại sao mà "nhã" đến vậy nhỉ? Tưởng tượng chàng ngồi đọc sách thôi cũng thấy đẹp đến say đắm rồi.

Quang Đại đặt quyết tâm cho năm 2021, hết lòng kêu gọi fan dùng nhựa tái chế bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Mục tiêu thứ hai: quyết tâm hơn với sống xanh. Không phải nói suông, lật lại các hoạt động của Quang Đại trong năm qua, mới thấy anh chàng đã tích cực lan tỏa tinh thần sống xanh với rất nhiều bài viết tâm huyết. Mới đây nhất, chàng siêu mẫu đã có bài: "Chai nhựa thân thiện môi trường, mọi người đã biết chưa?", được nhiều fan ủng hộ hết nấc.

Quang Đại phân tích rất kỹ lưỡng: "Đại thấy tất cả mọi người đều giơ cao khẩu hiệu 'Nói KHÔNG với nhựa'. Đối với Đại, phải nói rõ nhựa trong nhiều trường hợp vẫn là vật liệu tốt nhất cho bao bì thực phẩm và đồ uống vì rất an toàn và tiện lợi. Hạn chế sử dụng nhựa là đúng, nhưng suy cho cùng lỗi không phải ở nhựa, việc quan trọng là chúng ta phải thu gom và tái chế chúng".

Anh chàng còn chia sẻ thêm rằng: "Đại đi du lịch ở châu Âu đã thấy nước uống của nhiều hãng nổi tiếng được đựng trong chai nhựa tái chế để bảo vệ môi trường. Mọi người thường nghĩ đồ tái chế thì sẽ không vệ sinh, nhưng nhựa tái chế để làm chai đựng nước uống thì khác nha mọi người. Nhựa này phải được xử lý thật sạch nha".

Để fan hâm mộ yên tâm cùng mình ủng hộ nhựa tái chế, Quang Đại cẩn thận giải thích: "Đại tìm hiểu thì ở châu Âu, quy trình sản xuất chai nhựa tái chế rất nghiêm ngặt và khắt khe nên độ an toàn được đảm bảo tuyệt đối, chất lượng không khác gì với chai làm từ nhựa mới đâu".

Quang Đại đặt quyết tâm cho năm 2021, hết lòng kêu gọi fan dùng nhựa tái chế bảo vệ môi trường - Ảnh 3.

Phải nói, hiếm có một idol nào hoạt động vì môi trường bền bỉ và tích cực như Quang Đại. Đáp lại, đã có gần 9 ngàn lượt yêu thích dành cho bài viết dài này. Cũng theo Quang Đại, tin vui dành cho tất cả người Việt trẻ yêu thiên nhiên là tại Việt Nam đã có những nhà sản xuất sử dụng chai nhựa tái chế. Đây là một tin đáng mừng vì có thể góp phần giải quyết vấn đề rác thải hiện nay.

"Theo Đại được biết, để làm ra nhựa tái chế đòi hỏi chai sau khi dùng xong phải được phân loại và thu gom một cách bài bản. Nhờ đó, vỏ chai được tận dụng, chứ không bị vứt bỏ ra môi trường".

Theo đó, Quang Đại cho biết ủng hộ sáng kiến nước khoáng La Vie sử dụng chai nhựa tái chế. Sáng kiến tiên phong này bắt đầu được giới thiệu từ cuối năm 2020 và đã nhận được sự ủng hộ cùng hàng ngàn thảo luận tích cực từ giới trẻ.

Dành cho những ai chưa biết về nhựa tái chế: Có nhiều loại nhựa tái chế. Trong đó, loại nhựa chứa tạp chất thường được tái chế thành những sản phẩm như thau, chậu… Còn chai làm từ nhựa nguyên sinh (như PET, PP) có thể được tái chế để trở thành chai mới dùng trong ngành đồ uống.

Vì được dùng để đựng thức uống, chai nhựa tái chế cần quy trình tái chế nghiêm ngặt, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh được quy định bởi Bộ Y tế (QCVN 12-1:2011/BYT).

Với những thông tin này, chúng ta có thể yên tâm cùng Quang Đại ủng hộ những sản phẩm có chai nhựa tái chế để bảo vệ môi trường tốt hơn.

Ngoài tiếp tục thực hiện sứ mệnh của một tín đồ sống xanh, Quang Đại còn chia sẻ thêm nhiều mục tiêu vô cùng đáng yêu và đốn tim fan nữ.

Và như anh nói, cứ là những mục tiêu siêu đáng yêu và đầy cảm hứng thì chắc chắn mỗi ngày thức dậy đều là những niềm vui phải không nào?

Bạn đã đặt mục tiêu năm mới cho mình chưa? Đã sống xanh và quan tâm tới môi trường chưa nhỉ? Hãy cùng Quang Đại làm cho mọi thứ xung quanh ngày càng xanh mát, tươi đẹp bạn nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày