Một người Việt bị truy tố ở Hàn Quốc do tụ tập uống rượu với đồng hương trong thời gian tự cách ly dịch Covid-19

Jayden, Theo Tổ quốc 19:23 21/05/2020

Sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, người đàn ông Việt Nam được yêu cầu tự cách ly nhưng qua ngày hôm sau đã đi nhậu với người quen.

Ngày 19/5, cảnh sát quận Goheung, tỉnh Jeolla Nam thông báo đã gửi hồ sơ truy tố lên viện kiểm sát đối với người đàn ông quốc tịch Việt Nam 34 tuổi (tạm gọi là A).

Anh A nhập cảnh đến Hàn Quốc ngày 24/4, được yêu cầu tự cách ly để ngăn dịch Covid-19 tái bùng phát. Nhưng qua hôm sau (25/4), khi nghe tin một người đồng hương sắp dọn đến nơi khác, A đã cùng người này uống rượu, do đó vi phạm luật về phòng chống và kiểm soát bệnh truyền nhiễm.

A bị cảnh sát phát hiện, mời đến điều tra nhưng không giam giữ. Sau đó, cả người đàn ông và bạn của anh đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Một người Việt bị truy tố ở Hàn Quốc do tụ tập uống rượu với đồng hương trong thời gian tự cách ly phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Văn phòng cảnh sát quận Goheung đã lập hồ sơ truy tố người đàn ông Việt Nam 34 tuổi

Hiện tại A bị truy tố theo quy định của nước sở tại. Một viên chức cảnh sát cho biết: "Kể từ 5 ngày trở lại đây, mức phạt vi phạm cách ly đã tăng nặng, từ phạt tối đa 3 triệu Won (~57 triệu đồng) tăng lên thành phạt tối đa 10 triệu won (~190 triệu đồng) và án tù 1 năm. Đây là chính sách để ứng phó với những người vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng".

Chỉ trong tháng 4 vừa qua, đã có 18 người bị trục xuất khỏi Hàn Quốc do vi phạm các quy định về cách ly. Trong đó bao gồm 7 người Việt Nam, cụ thể là 4 du học sinh, 2 vợ chồng và 1 thủy thủ - tất cả họ đều tự ý rời khỏi khu vực cách ly.

Hàn Quốc đến ngày 21/5 có tổng cộng 11.122 ca nhiễm Covid-19, tăng thêm 12 trường hợp so với ngày hôm trước. Dịch bệnh nhìn chung được kiểm soát, tuy nhiên vẫn còn một số lo ngại về ổ dịch ở khu giải trí sầm uất Itaewon thuộc thủ đô Seoul.

(Theo DongA, Asiae)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi 170 triệu tiêm thải mỡ toàn thân, cô gái 27 tuổi ám ảnh nhất là khâu đi vệ sinh

    Trên Instagram cá nhân, Hằng chia sẻ khá kĩ càng về quá trình tiêm tinh chất đào thải mỡ của mình.
  • Đọc thêm