Nhiều nhân viên y tế Hàn Quốc mắc Covid-19

Mỹ Linh, Theo VOV 12:11 20/05/2020

Hơn 600 người có tiếp xúc với các y tá mắc bệnh đã được tiến hành xét nghiệm và cách ly.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 20/5 báo cáo thêm 32 ca mắc Covid 19 mới. Đây là số ca mắc cao nhất trong vòng 9 ngày qua ở Hàn Quốc. Trong số các ca mới có ít nhất 5 y tá tại bệnh viện quốc tế Samsung – một trong những bệnh viện Đa khoa lớn nhất Hàn Quốc, khiến Chính quyền lo ngại hình thành ổ dịch mới tại các cơ sở y tế.

Nhiều nhân viên y tế Hàn Quốc mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Nhiều nhân viên y tế Hàn Quốc mắc Covid-19. Ảnh: Arirang

Ngày 20/5, học sinh trung học phổ thông tại Hàn Quốc bắt đầu đi học trở lại, song Tổng thống Moon Jae-in cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh để quyết định thời gian cụ thể trường tiểu học và trung học cơ sở mở cửa trở lại. Hơn 600 người có tiếp xúc với các y tá mắc bệnh đã được tiến hành xét nghiệm và cách ly. Các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện này cũng sẽ được chuyển sang các cơ sở y tế lân cận trong thời gian khử trùng toàn bệnh viện.

Đến nay, Hàn Quốc đã ghi nhận hơn 11.000 ca mắc Covid-19, trong đó số ca tại “ổ dịch” Itaewon đã tăng lên gần 200 trường hợp./.

Theo Yonhap

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đêm không ngủ của người đàn ông lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống: "Tôi không xem mình là người hùng"

    Đêm không ngủ của người đàn ông lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống: "Tôi không xem mình là người hùng"
  • Đọc thêm