Ông Trump: Số ca Covid-19 tại Mỹ tăng cao là một “huy hiệu danh dự”

Hồng Anh, Theo VOV 11:12 20/05/2020

Tổng thống Trump cho rằng, số ca mắc Covid-19 tại Mỹ tăng cao là một “huy hiệu danh dự” bởi nước này đã tăng cường xét nghiệm cho người dân.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông đang xem xét một lệnh cấm du lịch đến Mỹ Latin, đồng thời cho rằng số ca mắc Covid-19 tại Mỹ tăng cao là một “huy hiệu danh dự” bởi nước này đã tăng cường xét nghiệm cho người dân.

Ông Trump: Số ca Covid-19 tại Mỹ tăng cao là một “huy hiệu danh dự” - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng số ca Covid-19 tại Mỹ tăng cao là một “huy hiệu danh dự”. Ảnh: Deadline.

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 19/5, khi trả lời câu hỏi về việc liệu ông có xem xét một lệnh cấm du lịch tới Mỹ Latin, đặc biệt là Brazil – quốc gia có số ca mắc Covid-19 cao thứ 3 thế giới hay không, Tổng thống Trump nói ông đang xem xét điều đó.

“Chúng tôi hy vọng sẽ không có vấn đề gì. Thống đốc bang Florida đang làm rất tốt việc xét nghiệm, bởi phần lớn họ đến Florida. Tôi lo lắng về tất cả mọi thứ, tôi không muốn họ đến đây và lây nhiễm cho người dân của chúng tôi”, nhà lãnh đạo Mỹ cho biết thêm.

Tổng thống Trump nhấn mạnh, sở dĩ số ca mắc tại Mỹ tăng cao là bởi “nước này đã thực hiện nhiều xét nghiệm hơn bất cứ quốc gia nào khác”. “Chúng tôi là một quốc gia lớn hơn so với hầu hết các nước khác vì thế khi chúng tôi có nhiều ca mắc Covid-19, tôi không xem đó như một điều xấu, ngược lại nhìn nhận theo một khía cạnh tốt, là vì việc xét nghiệm của chúng tôi đã trở nên tốt hơn. Tôi xem đó như một huy hiệu danh dự”.

Theo thống kê của Worldometers, tính đến ngày 20/5, Mỹ đã ghi nhận hơn 1,5 triệu ca mắc và 93.533 ca tử vong do Covid-19./.

Theo CNN

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14