Sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19, Hàn Quốc thận trọng mở lại trường học

Khánh Hà, Theo VOV 16:39 20/05/2020

Học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình học và phải tự vệ sinh chỗ ngồi của mình.

Các trường trung học tại Hàn Quốc ngày 20/5 chính thức mở cửa trở lại sau nhiều tháng tạm đóng do lệnh phong tỏa ngăn chặn Covid-19. Đây cũng là bước đầu trong giai đoạn mở cửa trường học từ nay cho đến đầu tháng 6 của Chính phủ Hàn Quốc nhằm đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường sau đại dịch.

Sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19, Hàn Quốc thận trọng mở lại trường học - Ảnh 1.

Lớp học được vệ sinh, khử khuẩn trước khi học sinh trở lại trường. Ảnh: ABC News

Trong ngày đầu tiên mở lại trường học sau nhiều tháng đóng cửa do dịch Covid-19, hầu hết các trường đã ra thông báo yêu cầu giáo viên và học sinh nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn như kiểm tra thân nhiệt và khử trùng tay trước khi vào trường. Học sinh cũng buộc phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình học và phải tự vệ sinh chỗ ngồi của mình. Bên cạnh đó, các trường cũng thường xuyên thực hiện biện pháp khử trùng khuôn viên nhằm tránh virus lây lan trong không khí.

Choo Hee-yeon- người giám sát Văn phòng Giáo dục Metropolitan của Thủ đô Seoul cho biết: “Các trường học đã rất nóng lòng được mở cửa đón học sinh trở lại trong 3 tháng qua. Đây cũng là giai đoạn hết sức quan trọng khi các trường vừa phải duy trì hoạt động giáo dục, vừa phải đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trước dịch bệnh”.

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 1/6, khoảng 5,5 triệu học sinh các cấp trên toàn Hàn Quốc sẽ dần quay trở lại trường học. Tuy nhiên, việc mở cửa trở lại trường học đi kèm với nhiều quy định kiểm dịch chặt chẽ. Bất cứ ai có thân nhiệt trên 37,5 độ sẽ không được đến trường./.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Trí tuệ nhân tạo có thể biến ảnh người chết thành sống dậy: Ý tưởng độc đáo nhưng cũng có phần kinh dị

    Khi mà cộng đồng mạng biết đến Deep Nostalgia, họ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo này để tạo ra những thứ đáng sợ nhất.
  • Đọc thêm