Một ngôi sao từng hợp tác với BLACKPINK bị khiếu nại đòi bồi thường 3,5 tỷ vì đăng ảnh chính mình lên Instagram?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 01:55 10/07/2021

Câu chuyện có phần phi lý nhưng lại là điều thật sự xảy ra với ngôi sao Âu Mỹ đình đám này, cách "moi tiền" này khiến cộng đồng mạng lắc đầu ngao ngán.

Chắc chắn bạn đã không còn quá xa lạ gì với ca khúc Kiss And Make Up - ca khúc đánh dấu màn kết hợp đầu tiên giữa Dua LipaBLACKPINK, một dấu ấn đặc biệt của 4 cô gái nhà YG khi lần đầu xuất hiện trong một sản phẩm của ngôi sao Âu Mỹ. Mới đây, có thông tin cho rằng Dua Lipa sẽ tiếp tục hợp tác với Jennie trong một dự án âm nhạc mới.

Một ngôi sao từng hợp tác với BLACKPINK bị khiếu nại đòi bồi thường 3,5 tỷ vì đăng ảnh chính mình lên Instagram? - Ảnh 1.

Dua Lipa và BLACKPINK đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên của 4 cô gái nhà YG với sao Âu Mỹ

Nhiều người hâm mộ chưa kịp mừng rỡ với thông tin trên thì mới đây lại sôi sục vì Dua Lipa bị khởi kiện. Và lý do khởi kiện vì nữ ca sĩ đã đăng tải một hình ảnh của chính mình trên Instagram cá nhân gần 70 triệu người theo dõi.

Một ngôi sao từng hợp tác với BLACKPINK bị khiếu nại đòi bồi thường 3,5 tỷ vì đăng ảnh chính mình lên Instagram? - Ảnh 2.

Nguồn cơn câu chuyện vô lý này được biết đến khi xuất hiện một đơn khiếu nại vi phạm bản quyền dài 8 trang đã được đệ trình lên toà án Mỹ ở bang California. Trong đơn khiếu nại chỉ ra rằng, Dua Lipa bị khiếu nại đã đăng tải một bức ảnh thuộc quyền sở hữu của công ty Integral Images lên mạng xã hội cá nhân vào tháng 2/2019 mà không có sự cho phép hoặc uỷ quyền. Nhưng, đây lại là một bức ảnh chụp nữ ca sĩ (?!).

Một ngôi sao từng hợp tác với BLACKPINK bị khiếu nại đòi bồi thường 3,5 tỷ vì đăng ảnh chính mình lên Instagram? - Ảnh 3.

Tấm ảnh khiến Dua Lipa bị khiếu nại

Công ty truyền thông này cho rằng, nữ ca sĩ đã sử dụng tài khoản Instagram của mình như một công cụ quảng bá và nhận được thu nhập từ những gì mình đăng tải. Do đó tấm ảnh đó chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận cho cô. Mức bồi thường được yêu cầu lên đến 150.000 USD tương đương với 3,5 tỷ đồng.

Hiện thông tin này đang khiến fan hâm mộ của Dua Lipa vô cùng bức xúc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày