Một nghệ sĩ gạo cội tiết lộ giá cát xê cách đây 30 năm: Hát 5 show miền Tây là đủ tiền 1 năm du học tại Úc cho con

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 20:15 22/06/2021

Lời chia sẻ của một nghệ sĩ lớn trong nghề về mức cát xê cách đây 30 năm thu hút sự quan tâm.

Những ngày vừa qua, câu chuyện ồn ào mối quan hệ giữa Phi Nhung - Hồ Văn Cường vẫn đang liên tiếp nhận về những phản ứng trái chiều. Không chỉ tin đồn xoay quanh mà mức cát xê của hai nhân vật chính cũng khiến cư dân mạng quan tâm. Khi mọi sự chú ý đang đổ dồn vào drama Phi Nhung - Hồ Văn Cường thì mới đây, một nghệ sĩ gạo cội trong nghề đã có chia sẻ về mức cát xê của mình cách đây 30 năm cũng như câu chuyện nuôi con.

Cụ thể, tại chương trình Hồi Ký Lệ Thuỷ tập 26 lên sóng vào ngày 13/6 vừa qua, NSND Lệ Thuỷ - "cây đại thụ" của nền âm nhạc cải lương Việt Nam đã có những tâm sự về ông xã cũng như những người con của mình. Đáng chú ý, khi chia sẻ về việc để con trai thứ là Dương Đình Trí đi du học tại Úc, NSND Lệ Thuỷ đã tiết lộ mức cát xê tại thời điểm những năm 1993-1994.

Một nghệ sĩ gạo cội tiết lộ giá cát xê cách đây 30 năm: Hát 5 show miền Tây là đủ tiền 1 năm du học tại Úc cho con - Ảnh 1.

NSND Lệ Thuỷ tâm sự trong chương trình Hồi Ký Lệ Thuỷ tập 26

Cụ thể, NSND Lệ Thuỷ chia sẻ: "Khi mẹ đi hát miền Tây, lương của mẹ khi đó là 6 triệu đồng. Có đoàn còn kêu tới 10 triệu đồng. Mà con biết 10 triệu khi đó là mua được 1 ngàn đô. Trí đi học bên Úc, đô la Úc khi đó có 7 ngàn đồng thôi. Mẹ hát 5 suất là mẹ đủ 1 năm cho Trí đi học. Mình tự tin như vậy nên mới dám để Trí đi học".

Có thể thấy, ở thời điểm cách đây 30 năm, NSND Lệ Thuỷ là nghệ sĩ cải lương vô cùng nổi tiếng lúc bấy giờ. Mức cát xê từ 6 đến 10 triệu đồng tương đương 1 ngàn đô Úc là không hề nhỏ. Chính vì vậy, việc NSND chỉ hát 5 show cũng đủ tiền đóng học cho việc du học tại Úc không phải điều gì quá lạ lẫm.

NSND Lệ Thuỷ tiết lộ mức cát xê của mình cách đây gần 30 năm chỉ với 5 show có thể đủ trả tiền 1 năm du học tại Úc cho con trai

NSND Lệ Thuỷ là một nghệ sĩ cải lương gạo cội và là tượng đài lớn trong lòng công chúng. Dù đã ở tuổi 70 nhưng mỗi khi bà cất giọng hát, nhiều khán giả vẫn phải thổn thức. Trong sự nghiệp âm nhạc, NSND Lệ Thuỷ cũng sở hữu cho mình nhiều giải thưởng như Nữ nghệ sĩ cải lương được yêu thích nhất tại Giải thưởng truyền hình HTV Awards 2013, Giải Đôi nam - nữ diễn viên cải lương được yêu thích nhất năm 1992, Nghệ sĩ được yêu thích nhất năm 1990 do báo Sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, Giải A1 Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc (1980)...

Ảo Mộng Phù Du | NSND Lệ Thủy | Official Music Video

Một nghệ sĩ gạo cội tiết lộ giá cát xê cách đây 30 năm: Hát 5 show miền Tây là đủ tiền 1 năm du học tại Úc cho con - Ảnh 4.

NSND Lệ Thuỷ và con trai Dương Đình Trí

Clip: YouTube - Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm