Một ngày xảy ra 2 vụ đuối nước thương tâm ở Nghệ An

Văn Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 14:27 20/07/2016

Chỉ trong vòng 1 ngày, trên địa bàn Nghệ An đã xảy ra 2 vụ đuối nước khiến 3 em học sinh tử vong. Điều đau lòng là tuổi đời các nạn nhân còn quá nhỏ, có tới 2 em mới 4 tuổi.

Sáng ngày 20/7, thông tin từ chính quyền xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, lực lượng cứu hộ đã vớt được thi thể cháu Phan Đăng Bình (học sinh lớp 4) trú xóm 4, xã Diễn Yên. Hiện gia đình đang tổ chức tang lễ theo các phong tục địa phương cho cháu.

Trước đó, vào chiều ngày 19/7, anh Phan Đăng Thuyên (SN 1978) và chị Lê Thị Thương (SN 1983) đi mai táng anh trai anh Thuyên trở về thì không thấy cháu Bình đâu.

Nghĩ cháu đi chơi đâu đó nên anh chị chia nhau đi tìm. Khi đến bờ sông N13 cách nhà khoảng 300m thì phát hiện quần áo cùng dép của cháu ở bờ sông. Đoán rằng cháu Bình bị đuối nước khi tắm sông, mọi người đã lao xuống sông mò tìm.

Một ngày xảy ra 2 vụ đuối nước thương tâm ở Nghệ An - Ảnh 1.

Hiện trường nơi tìm thấy em Bình đuối nước

Đồng thời, gia đình cũng báo cáo cho chính quyền địa phương cử lực lượng đến hỗ trợ. Mãi đến 10 giờ tối, mọi người mới tìm thấy thi thể cháu.

Cũng vào chiều 19/7, tại Đội 1, xã Nghĩa Minh, Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là 2 em nhỏ 4 tuổi đang học mẫu giáo.

Theo đó, 3 em nhỏ gồm Lê Văn Hưng, Lê Gia Huy và em Dương Gia Bảo rủ nhau ra Đập khe Rồng sau nhà để tắm. Trong lúc đang tắm thì cả 3 em sa chân vào vùng nước sâu nên bị đuối nước.

Nghe tiếng kêu cứu, một người hàng xóm ở cạnh nhà đã chạy ra đập cứu vớt các em. Tuy nhiên, chỉ cứu sống được em Dương Gia Bảo. Hai em còn lại khi được lực lượng chức năng tìm thấy thì đã tử vong.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm