Một ngày theo chân hội “cú” với bộ ảnh săn cảnh đêm khiến ai cũng phải “mê chữ ê kéo dài”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 22/03/2021

Đam mê sống về đêm, Millennials trở thành những người sưu tầm loạt khoảnh khắc ấn tượng của nhiều "thành phố không ngủ".

Vẻ đẹp đời sống về đêm qua góc nhìn của hội "cú"

Công việc freelance, giờ giấc tự do và thậm chí "trái múi giờ" là những đặc điểm nhận dạng quen thuộc của các bạn trẻ Millennials. Khánh Lâm, chàng trai 23 tuổi vừa tốt nghiệp Thiết kế đồ họa thừa nhận, thói quen sống về đêm giúp cậu bạn giữ được sự tập trung và làm việc hiệu quả hơn, thay vì phải cố gắng ngủ sớm và dậy sớm.

Một ngày theo chân hội “cú” với bộ ảnh săn cảnh đêm khiến ai cũng phải “mê chữ ê kéo dài” - Ảnh 1.

Vẻ đẹp màn đêm hoa lệ của thành phố qua thước hình những tòa nhà chọc trời (Chụp bằng Xiaomi Mi 11 | 5G)

Bên cạnh học tập, làm việc hay tụ tập bạn bè hóng mát, giới trẻ thuộc hội "cú" ở các đô thị còn được biết đến với thú săn cảnh thành phố về đêm. Từ tiệm ăn, quán cà phê, bờ sông đến công viên, khu đô thị mới... đều có thể "lột xác" một cách ngoạn mục qua ống kính của các tay máy chuyên lẫn bán chuyên nghiệp.

Một ngày theo chân hội “cú” với bộ ảnh săn cảnh đêm khiến ai cũng phải “mê chữ ê kéo dài” - Ảnh 2.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ là một trong những điểm đến không thể thiếu của "cú đêm" (Chụp bằng Xiaomi Mi 11 | 5G)

Một ngày theo chân hội “cú” với bộ ảnh săn cảnh đêm khiến ai cũng phải “mê chữ ê kéo dài” - Ảnh 3.

Thế hệ Millennials sáng tạo với từng góc ảnh cho riêng mình (Chụp bằng Xiaomi Mi 11 | 5G)

Một ngày theo chân hội “cú” với bộ ảnh săn cảnh đêm khiến ai cũng phải “mê chữ ê kéo dài” - Ảnh 4.

Một trong những iconic của Sài Gòn - Landmark 81 cũng là một trong những chủ đề "hot" của hội săn ảnh đêm (Chụp bằng Xiaomi Mi 11 | 5G)

Một ngày theo chân hội “cú” với bộ ảnh săn cảnh đêm khiến ai cũng phải “mê chữ ê kéo dài” - Ảnh 5.

Chụp bằng Xiaomi Mi 11 | 5G

Trải nghiệm làm "cú", khoe tài "chạm mở màn đêm"

Cái đẹp của màn đêm không dừng lại ở vẻ lung linh, hoa lệ, mà còn lấp lánh ở những góc khuất của đời sống mưu sinh. Các thành phố về đêm thường trầm tĩnh, yên ả hơn, nhưng đồng thời cũng ẩn chứa nhiều câu chuyện, mà chỉ có hội "cú đêm" - với cảm nhận sâu sắc và lăng kính sáng tạo - mới có thể chạm mở và ghi lại trọn vẹn, qua những bức ảnh "biết kể chuyện".

Một ngày theo chân hội “cú” với bộ ảnh săn cảnh đêm khiến ai cũng phải “mê chữ ê kéo dài” - Ảnh 6.

Phố đêm yên tĩnh, bao trùm bởi vẻ đẹp diệu kì của những ánh rực rỡ (Chụp bằng Xiaomi Mi 11 | 5G)

Một ngày theo chân hội “cú” với bộ ảnh săn cảnh đêm khiến ai cũng phải “mê chữ ê kéo dài” - Ảnh 7.

Chụp bằng Xiaomi Mi 11 | 5G

Đặc biệt, thay vì phải mang theo các thiết bị quay chụp cầu kỳ, giới trẻ đi săn cảnh càng ưu tiên những chiếc smartphone có chế độ chụp ban đêm, như "tân binh" nhà Xiaomi - Mi 11 | 5G. Sở hữu camera điện ảnh 108MP và chip Snapdragon 888 mới nhất, ưu điểm lớn nhất của dòng điện thoại này là khả năng khắc họa trọn vẹn nét đẹp vi diệu của màn đêm.

Một ngày theo chân hội “cú” với bộ ảnh săn cảnh đêm khiến ai cũng phải “mê chữ ê kéo dài” - Ảnh 8.

Xiaomi Mi 11 | 5G với chế độ chụp ban đêm xứng đáng là "cạ cứng" của hội mê săn ảnh đêm

Vẻ đẹp bí ẩn của màn đêm dường như có khả năng chạm mở tư duy sáng tạo, mang đến những ý tưởng thú vị. Lấy cảm hứng từ trải nghiệm điện ảnh trong tầm tay, cuộc thi "Chạm mở màn đêm cùng Mi 11 | 5G" đã ra đời và nhanh chóng trở thành "sân khấu" khoe tài bắt trọn những hình ảnh đẹp nhất của nhịp sống về đêm. Nếu bạn đam mê chụp ảnh, là một "cú đêm", hay chỉ đơn giản bạn tin vào những vẻ đẹp diệu kỳ ẩn nấp sau màn đêm, hãy khoe ngay những bức ảnh "overnight" của mình, bằng cách truy cập website của chương trình tại địa chỉ https://chammomandem.kenh14.vn từ ngày 12/3/2021 đến 15/4/2021 và thực hiện 3 bước dự thi cực đơn giản theo hướng dẫn. Đừng quên rủ rê cả hội "cú" xách máy lên cùng đi "chạm mở màn đêm" ngay thôi nào!

Màn đêm luôn ẩn giấu những vẻ đẹp kỳ diệu, đặc biệt là dưới góc nhìn đầy sáng tạo của giới trẻ. Lấy cảm hứng từ trải nghiệm điện ảnh trong tầm tay, cuộc thi "Chạm mở màn đêm cùng Mi 11 | 5G" mang đến cơ hội cho bạn khám phá những vẻ đẹp diệu kỳ ẩn nấp sau màn đêm, sáng tạo kiệt tác nhiếp ảnh và có cơ hội rinh về những giải thưởng giá trị.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ 12/03/2021 đến 15/04/2021. Hãy truy cập website chính thức của cuộc thi tại: https://chammomandem.kenh14.vn/ để cùng chạm mở những sáng tạo mới ngay hôm nay nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm