Toast là một loại bánh mì nướng có xuất xứ từ nước Pháp. Sau này, khi đã du nhập đến nhiều quốc gia khác nhau, món toast đã được biến tấu thành rất nhiều kiểu với sự đa dạng vô cùng về nguyên liệu, hay cực kỳ phong phú về hương vị...
Một trong những nơi mang lại màu sắc mới cho món toast thành công nhất chính là Hàn Quốc. Toast được biến tấu thành bánh kẹp với phần nhân vô cùng hấp dẫn. Nó nhanh chóng trở thành món ăn được rất nhiều người yêu thích và là một trong những món ăn đường phố quen thuộc của Hàn hiện nay.
Và bạn nghĩ sao khi toast mặn ngọt kiểu Hàn Quốc đã có mặt ngay tại Sài Gòn?
Được mang về Sài Gòn bởi một người Hàn Quốc nên có lẽ vì thế mà toast ở đây sẽ cho hương vị gần với Hàn nhất.
Trứng và bắp cải là những nguyên liệu không thể thiếu cho món này. Trứng được đập vào một chiếc khuôn hình vuông để làm chín cùng với bắp cải, sau đó rưới các loại sốt lên. Đây chính là một phần nhân mà chiếc toast nào cũng có.
Tuỳ thuộc vào từng loại mà khách chọn, đầu bếp sẽ làm thêm các phần nhân như thịt bò, thịt nguội, gà, hải sản, phô mai...
Hai lát bánh mì dạng sandwich cũng là phần nhất định phải có của một chiếc toast. Đầu bếp sẽ phết bơ vào rồi nướng giòn lên. Sau đó, từng phần nhân được xếp gọn ghẽ bên trong và bao bọc bởi 2 lát bánh mì ở ngoài cùng.
Theo lời nhân viên ở quán, món đặc biệt nhất ở quán là những chiếc toast có thêm phô mai. Cảm giác khi cắn một miếng bánh thật to với đầy đủ nhân và ngấm đậm sốt bên trong, sau đó kéo ra lại thấy phô mai tan chảy mới đã làm sao. Thế nên các tín đồ cuồng phô mai mà đến đây thì nhất định hãy gọi loại bánh có thêm phần nhân phô mai nhé.
Bánh ăn giòn tan ở vỏ, thơm mùi bơ. Bên trong nhân vừa có thịt, trứng lại vừa có rau, đặc biệt còn có thêm vị của sốt trái cây nên tương đối lạ miệng và không bị ngấy. Thường thì mỗi người chỉ cần ăn một chiếc toast thôi cũng đủ no rồi. Nếu vui miệng mà ăn thêm chiếc thứ hai thì sẽ rất khó để ăn hết bởi như vậy thì lại bị ngấy.
Điểm trừ rất đáng chú ý mà nhiều khách hàng phản ánh, đó là phần tương cà rất chua. Ngoài ra thì còn vài điểm trừ nho nhỏ nữa là nhân viên làm bánh hơi chậm và quán hơi chật, vì thế nên nhiều khách đành chọn cách mua mang đi hoặc có người ngồi luôn trên xe máy ăn cho... tiện.
Theo chia sẻ của nhân viên ở quán, hiện nay, quán bán với số lượng lên tới 100 chiếc toast mỗi ngày.
Địa chỉ:
- 55 Rạch Bùng Binh, Quận 3, TP. HCM
- 153 Nguyễn Thượng Hiền, phường 4, Quận 3, TP. HCM
Thời gian mở cửa: 8h - 21h
Giá Cả: 20 - 50k