Một mình Marvel cũng không thể cứu giúp Disney khỏi thất bại đầu năm

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 15/05/2021

Các bom tấn như WandaVision hay Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông cũng không thể giúp Disney thoát khỏi sự thất bại trong đầu năm 2021.

Từ đầu năm 2021 đến giờ, hãng Disney liên tục "ghi điểm" trong mắt người hâm mộ với sản phẩm xem phim trực tuyến Disney+, khi 2 series lớn của Marvel được ra mắt là WandaVisionFalcon Và Chiến Binh Mùa Đông. Tuy nhiên, cả 2 bom tấn này đều thất bại trong việc mang đến hiệu quả doanh thu, tăng trưởng được trông đợi của Disney+, theo báo cáo quý vừa được gửi của hãng này.

Một mình Marvel cũng không thể cứu giúp Disney khỏi thất bại đầu năm - Ảnh 1.

Disney có doanh thu "thất bại" trong quý đầu của 2021

Trong báo cáo, doanh thu của hãng trong quý vừa rồi là 15,6 tỷ đô, với tổng số lượt đăng ký hệ thống Disney+ là 103,6 triệu người dùng. Cả 2 con số này đều gây thất vọng, khi các chuyên gia phố Wall đã dự đoán 15,87 tỷ đô doanh thu và 109 triệu người đăng ký Disney+.

Một mình Marvel cũng không thể cứu giúp Disney khỏi thất bại đầu năm - Ảnh 2.

Dường như dịch bệnh Covid-19 là lý do lớn nhất giải thích cho sự thể hiện kém của Disney. Dịch bệnh ập đến làm ảnh hưởng tới các hoạt động của Nhà Chuột, bao gồm các công viên giải trí trên toàn thế giới. Cùng lúc đó, Covid-19 cũng là lý do lớn nhất thúc đẩy sự tăng trưởng của các hệ thống truyền hình trực tuyến tại gia, điển hình là Disney+, Hulu và ESPN Plus của Disney. Việc khán giả đang ngày càng có nhu cầu xem phim ở nhà chính là cơ hội tốt để Disney+ phát triển, tuy nhiên lại mang về con số đáng thất vọng trong thời gian qua.

Kế hoạch phát hành phim kiểu mới góp phần "bóp cổ" thành công phòng vé

Có vẻ như 2 series đình đám từ nhà Marvel cũng không thể giúp được Disney+, khi vốn dĩ kho phim gốc của hệ thống này vẫn quá ít khi so sánh với đối thủ Netflix. Về phần các bom tấn chiếu rạp được phát sóng đồng thời trên Disney+, hãng này vẫn rất kín tiếng về sự thể hiện của phim trên mạng, khiến nhiều người quan ngại. Thêm vào đó, việc khán giả có thể xem phim tại gia cũng đồng nghĩa với việc ít người ra rạp thưởng thức, và nhiều bom tấn bất ngờ biến thành... bom xịt phòng vé. Ví dụ điển hình nhất chính là Mulan được phát hành cuối năm 2020. Sức nóng không ra đâu của tác phẩm tại rạp chiếu cũng là một yếu tố khiến bộ phim này gây thất vọng.

3 bom tấn sắp tới của Disney vào hè này

Sắp tới, Disney vẫn sẽ cho ra mắt nhiều bộ phim lớn, điển hình như Jungle Cruise, Black WidowCruella, vẫn theo phương pháp phát chiếu rạp, chiếu mạng cùng ngày. Tuy nhiên, có vẻ hãng đang mong muốn ngừng phương án này lại khi thông báo 2 bom tấn cuối năm là Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập NhẫnFree Guy sẽ chiếu rạp trong vòng 45 ngày trước khi lên mạng.

2 bộ phim này sẽ được quay trở lại rạp chứ không bị đưa lên mạng ngay lập tức, cho thấy Disney cũng đang nóng lòng dẹp bỏ phong cách phát hành phim song song của mình

Bên cạnh đó, nhiều tác phẩm truyền hình của Marvel cũng đang được sản xuất để thỏa mãn sự mong đợi của các khán giả. Tương lai của Disney+ có vẻ như vẫn còn khá tươi sáng khi được Disney hậu thuẫn hết mình, với kho tàng Marvel và Star Wars "bổ trợ".

Nguồn ảnh: Disney, Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm