DC, Marvel đã giấu nhẹm yếu tố LGBT của các nhân vật lừng lẫy: Harley Quinn cuồng gái đẹp, “thánh lầy” Deadpool mê cả nam lẫn nữ!

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 14/05/2021

“Tẩy trắng” màu da vẫn chưa là gì so với loạt nhân vật LGBT bị “thẳng hóa” trên phim Hollywood.

Giới làm phim Hollywood vốn đã rất lao đao trước nhiều cáo buộc thay đổi nguyên tác nhân vật. Bên cạnh tình trạng "tẩy trắng" màu da thì gần đây, người hâm mộ còn phát hiện ra một số nhân vật LGBT khác đã và đang bị biến thành dị tính. Nếu không biết trước nội dung gốc thì chắc hẳn ai cũng bất ngờ trước xu hướng tính dục thực của 5 nhân vật nổi tiếng sau đây. Bạn có tiếc nuối không nếu như Harley Quinn có bạn gái hoặc Deadpool rơi vào một mối tình đam mỹ?

Harley Quinn cần gì Joker khi có nguyên dàn gái xinh vây quanh, fan chỉ mong chị đẹp Poison Ivy sang hốt lẹ để thành chuyện tình bách hợp ngầu nhất quả đất

Nhân vật Harley Quinn từng được xác nhận là người song tính trong truyện tranh gốc. Cô nàng không chỉ yêu mình Joker mà còn có mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" với Poison Ivy - một nhân vật phụ sexy không kém.

Harley Quinn có tạo hình cực ngầu từ trong truyện lên phim

Vậy mà trong Suicide Squad, tất cả sự tập trung của Harley đều dành cho Joker, thậm chí còn rất si tình khiến người hâm mộ không khỏi... khó chịu. Bởi lẽ Harley vô cùng cá tính, đứng cạnh ai cũng sẵn sàng tỏa ra chemistry tình tứ. Người hâm mộ lại càng hy vọng sớm gặp lại Poison Ivy trên màn ảnh để cùng Harley Quinn bung lụa.

Harley Quinn si tình Joker hơi nhiều trong Suicide Squad

DC, Marvel đã giấu nhẹm yếu tố LGBT của các nhân vật lừng lẫy: Harley Quinn cuồng gái đẹp, “thánh lầy” Deadpool mê cả nam lẫn nữ! - Ảnh 3.

Một mẩu chuyện dễ thương về Harley Quinn và Poison Ivy

Trong series hoạt hình riêng, Harley Quinn từng chia sẻ về 3 lần thất tình của mình, trong đó có ít nhất một người là phụ nữ. Thậm chí còn có một số tập phim nói về mối quan hệ ngọt ngào giữa Harley Quinn và Poison Ivy.

So với mối tình "độc hại" bên Joker, Harley Quinn về bên Poison Ivy sẽ được đối xử tốt hơn

Bao giờ vũ trụ X-men mới cho Dị nhân Mystique công khai? Người tình nữ tính đến vậy mà chưa một lần xuất hiện trên màn ảnh!

Mystique là một trong những dị nhân tuyệt vời nhất trong vũ trụ X-Men. Phiên bản truyện tranh cho thấy cô nàng là người song tính nhưng trên màn ảnh thì chưa bao giờ đề cập tới. Thậm chí, nhiều phân đoạn còn thể hiện cảm xúc động lòng của cô nàng đối với Magneto, Wolverine và Beast.

DC, Marvel đã giấu nhẹm yếu tố LGBT của các nhân vật lừng lẫy: Harley Quinn cuồng gái đẹp, “thánh lầy” Deadpool mê cả nam lẫn nữ! - Ảnh 5.

Thì ra Mystique là bisexual nha!

DC, Marvel đã giấu nhẹm yếu tố LGBT của các nhân vật lừng lẫy: Harley Quinn cuồng gái đẹp, “thánh lầy” Deadpool mê cả nam lẫn nữ! - Ảnh 6.
DC, Marvel đã giấu nhẹm yếu tố LGBT của các nhân vật lừng lẫy: Harley Quinn cuồng gái đẹp, “thánh lầy” Deadpool mê cả nam lẫn nữ! - Ảnh 7.

Trên phim mới chỉ có cảnh hôn khác giới giữa Mystique và dàn nam chính

Trong nguyên tác, Mystique có mối quan hệ gần gũi với Irene Adler (bí danh: Destiny). Cả 2 cùng là thành viên của nhóm Freedom Force và The Brotherhood of Evil Mutants, cùng nhau trải qua vô vàn tình huống nguy hiểm. Nếu như phần lớn mối tình nam - nữ của Mystique đều phục vụ mục đích nhất định thì Destiny lại là tình yêu duy nhất.

DC, Marvel đã giấu nhẹm yếu tố LGBT của các nhân vật lừng lẫy: Harley Quinn cuồng gái đẹp, “thánh lầy” Deadpool mê cả nam lẫn nữ! - Ảnh 8.

Fan mong Mystique sớm đoàn tụ với Destiny trong dự án điện ảnh sắp tới

Deadpool sở hữu "xu hướng linh hoạt" bất chấp mọi tình huống, phim mà chuyển thể y hệt thì lầy lội kinh khủng

Tuyến lãng mạn trong Deadpool Deadpool 2 chỉ tập trung vào chuyện tình Deadpool - Vanessa mà quên mất anh hùng này mê trai không kém. Xuyên suốt các tập truyện tranh của Marvel, nhân vật này được cho là pansexual (toàn tính) bởi thường xuyên tán tỉnh bất kể mọi giới tính.

Deadpool trong phim luôn cố gắng thể hiện tình yêu dành cho Vanessa, cho dù phải tự sát đi chăng nữa

DC, Marvel đã giấu nhẹm yếu tố LGBT của các nhân vật lừng lẫy: Harley Quinn cuồng gái đẹp, “thánh lầy” Deadpool mê cả nam lẫn nữ! - Ảnh 10.

Ngay cả khái niệm lưỡng tính cũng còn quá hẹp so với Deadpool vì anh chàng từng tán tỉnh quá nhiều người, bao gồm cả Người Nhện và Wolverine

Nam diễn viên Ryan Reynolds từng bày tỏ sự yêu thích dành cho tình trường dày đặc của Deadpool trong truyện tranh. Anh còn thừa nhận rằng sẽ rất vui nếu như Deadpool trở thành phim đam mỹ.

DC, Marvel đã giấu nhẹm yếu tố LGBT của các nhân vật lừng lẫy: Harley Quinn cuồng gái đẹp, “thánh lầy” Deadpool mê cả nam lẫn nữ! - Ảnh 11.

Nữ anh hùng đồng tính đầu tiên của Marvel chuẩn bị come out, nhà sản xuất nhá hàng câu chuyện "đi tìm nữ hoàng" làm khán giả không khỏi chờ đợi

Đây là một trường hợp thú vị trong Thor: Ragnarok, khi mà bản chất LGBT của nhân vật Valkyrie bị biên tập lại để không liên quan nhiều đến mạch phim chính. Theo lời đạo diễn Taika Waititi, cảnh quay một người phụ nữ bước ra từ phòng ngủ của Valkyrie sẽ làm khán giả mất tập trung. Vì vậy, chi tiết này tạm được giữ lại để thêm vào Thor: Love And Thunder - dự kiến ra rạp năm 2022.

DC, Marvel đã giấu nhẹm yếu tố LGBT của các nhân vật lừng lẫy: Harley Quinn cuồng gái đẹp, “thánh lầy” Deadpool mê cả nam lẫn nữ! - Ảnh 12.

Nữ diễn viên Tessa Thompson thủ vai Valkyrie cũng đã lên tiếng xác nhận về giới tính thật của nhân vật

Năm 2019, Marvel khẳng định Valkyrie sẽ quay trở lại trong Thor: Love And Thunder để "tìm kiếm nữ hoàng của đời mình", cho thấy cô sẽ là nữ anh hùng LGBT đầu tiên của MCU

Nguồn ảnh: Marvel, Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm