Một loạt đại gia giành vé sớm vào vòng 1/8 EURO 2024 nhờ Tây Ban Nha

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 11:44 25/06/2024

Chiến thắng của Tây Ban Nha trước Albania giúp một loạt đại gia, bao gồm Anh, Pháp và Hà Lan chính thức giành vé sớm vào vòng 1/8 EURO 2024.

Một loạt đại gia giành vé sớm vào vòng 1/8 EURO 2024 nhờ Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Torres giúp một loạt đội tuyển giành vé sớm

Rạng sáng nay, bảng B EURO 2024 đã hạ màn với các trận đấu hấp dẫn. Croatia bỏ lỡ cơ hội tự quyết số phận khi để Italia ghi bàn gỡ hòa 1-1 vào phút chót. Đứng thứ 3 với vỏn vẹn 2 điểm, nhà á quân World Cup 2018 sẽ phải chờ kết quả các bảng đấu còn lại để biết họ có quyền đi tiếp hay không.

Dù sao, Croatia vẫn còn hy vọng và họ nên cảm ơn Tây Ban Nha . Cho dù đã sớm giành ngôi đầu bảng B và chỉ tung ra đội hình dự bị đấu Albania, La Roja vẫn giành chiến thắng 1-0 nhờ bàn thắng sớm của Ferran Torres. Nếu Tây Ban Nha mất điểm, vị trí thứ 3 bảng B sẽ thuộc về Albania.

Không chỉ giúp Croatia nuôi hy vọng, Tây Ban Nha còn gián tiếp giúp một loạt đại gia khác giành vé sớm trước trận đấu cuối cùng. Cụ thể, Anh, Pháp và Hà Lan đã chính thức giành vé vào vòng 1/8 EURO 2024 mà không cần quan tâm đến kết quả lượt trận còn lại.

Cả ba đại gia trên đều đã có 4 điểm đến thời điểm này, và đây là số điểm giúp họ đảm bảo nằm trong tốp 3 của bảng đấu, đồng thời nằm trong tốp 4 đội hạng 3 xuất sắc nhất của cả giải. Lý do vì hai đội hạng 3 đã được xác định đều có điểm thấp hơn. Hungary đứng thứ 3 bảng A với 3 điểm, trong khi Croatia chỉ có 2 điểm ở bảng B.

Như vậy, đã có tổng cộng 8 đội tuyển giành vé vào vòng 1/8 EURO 2024, bao gồm chủ nhà Đức, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Italia, Bồ Đào Nha, Anh, Pháp và Hà Lan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày