Một khúc tâm tình của hội gái đoảng: Đứng bể nồi, ngồi bể vung chi bằng ra hàng mua luôn cho lành

C., Theo Trí Thức Trẻ 20:21 09/04/2020

Người ta thường bảo cứ cố gắng thì sẽ có ngày thành công nhưng có những việc nỗ lực đến mấy cũng đổ sông đổ bể. Chẳng hạn như công cuộc chinh phục bếp núc của hội gái đoảng.

Như một lẽ tất yếu, vì có nhiều thời gian ở nhà nên dân tình nghĩ ra vô số trò giải khuây ngay trong xó nhà góc bếp. Bởi vậy mà những hội nhóm như Yêu bếp, Nghiện nhà với những gương mặt khéo tay hay làm, trang trí nhà cửa xịn sò đã rần rần mấy ngày vừa qua, làm mọi người đứng ngồi không yên.

Nhưng có người này ắt sẽ có người kia, có người khéo léo ắt sẽ có người vụng thối vụng nát và không yêu bếp cũng chẳng nghiện nhà. Mà nguyên nhân không chỉ vì tính cách đểnh đoảng, không có duyên với bếp núc hay chưa nỗ lực đâu nghe. Xem họ tâm sự mới thấy hội gái đoảng cũng kha khá lý do, nỗi niềm nữa đấy. 

Một lần làm thử và stop mãi mãi nhỉ? (Ảnh: Truyền Đỗ Hoa)

Đầu tiên là những lý do khách quan đến từ phía người thân và gia đình. Có thể ban đầu nhiều người cũng hào hứng làm thật đấy nhưng làm xong không ai ăn, ăn ít thì cũng chán chứ bộ!

Trần Thuỳ Dương: Nhà mình làm chả ai ăn nên quan điểm mình là thèm thì mua về ăn thôi. Nhà người thì tiểu đường, người mỡ máu, người thì giảm cân. Làm mà cả nhà ăn mới vui chứ làm nguyên liệu 1-2 cái bánh bao làm kiểu gì?

Thuỳ Dương: Nhà toàn người ăn như mèo, làm ra không có người ăn chả bõ nên là đi mua cho nó gọn mà giờ có thiếu chỗ bán đồ homemade đâu, các chị em bạn dì bán đủ món, nhà ăn sao bán vậy nên cũng không lo khâu vệ sinh an toàn thực phẩm lắm.

Giang Vân Anh: Như chị em đã từng nói, thôi tốt nhất là tập trung làm chuyên môn của mình kiếm tiền để thuê người khác làm chuyên môn của nó cho thiên hạ thái bình.

Với những chiếc bánh bao này thì tốt nhất là nên ra hàng mua luôn đi vậy. (Ảnh: Phương Thị Phan, Thanh Hai Dang)

Nhưng có lẽ phần lớn là sau một vài pha oanh tạc căn bếp cùng với hàng loạt sự tích "não cá vàng" thì các chị em đã tự lượng sức mình, dẹp bỏ ý định bày vẽ:

Phươngg Liênn: Lần nào hứng lên mình làm xong đến lúc ra thành quả mình đều có chung 1 suy nghĩ: "Tốt nhất là mình nên mua cho nhanh lại còn ngon".

Phương Linh: "Thịt luộc bóng đêm, thịt xào chua ngọt nhưng cho nhầm phèn chua thay vì đường. Chặt xương để thớt cạnh bếp từ và thố đất thì mẻ cả tai thố, vỡ cả bếp từ. Nấu thịt kho tàu phải đổ đi nguyên nồi vì không ăn nổi. Chỉ mỗi món salad bánh mỳ thì ok".

Nguyễn Son: "Đổ thẳng gạo vào nồi cơm điện không có ruột! Còn chuyện cắm cơm không nhấn nút là quá bình thường. Nhân tiện, mình luộc cháy 5 bình sữa của con mình rồi".

Thế đấy, thỉnh thoảng nấu cơm hàng ngày thôi cũng vất vả thì làm bánh nọ, bánh kia chắc chắn là một nhiệm vụ bất khả thi với hội gái đoảng rồi. 

Tuy nhiên việc bày vẽ món này, món kia cho cả nhà thử cũng đem lại niềm vui nho nhỏ, nhất là trong thời gian ở nhà thế này. Vậy nên ai không muốn làm cứ việc đi mua còn ai đam mê cứ lao vào bếp thôi. Nhưng nhớ tự thu dọn chiến trường khi xong xuôi nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Thu Thủy đang mang thai con gái ở tháng thứ 5 sau gần 1 năm kết hôn với chồng trẻ kém 10 tuổi

    Thông tin bầu bí của ca sĩ Thu Thủy được một nguồn tin thân cận xác nhận.
  • Đọc thêm