Một gia đình có 3 người cùng mắc bệnh ung thư, chất gây hại tiềm ẩn trong chiếc thớt không rửa suốt 10 năm

Gà, Theo Helino 10:09 10/11/2019

Xung quanh không gian sống nhà bạn nếu quá bừa bộn, không được vệ sinh thường xuyên thì nó có thể trở thành nguyên nhân gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe theo thời gian.

Tiểu Phương (29 tuổi) là người Thâm Quyến (Trung Quốc). Hàng ngày, cô vẫn duy trì thói quen đi làm và về nhà ăn cơm cùng bố mẹ. Điều này vừa giúp tiết kiệm tiền mà lại đảm bảo được việc ăn uống đủ chất. Tuy nhiên, gần đây thì Tiểu Phương lại cảm thấy cơ thể có nhiều dấu hiệu bất thường, điển hình là mệt mỏi, sút cân nhanh. Và điều đáng lo hơn là bố mẹ của Tiểu Phương cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Một gia đình có tới 3 người cùng mắc bệnh ung thư vì một chất gây hại đã tiềm ẩn trong căn bếp suốt 10 năm - Ảnh 1.

Tiểu Phương (29 tuổi).

Trong một lần đang nấu ăn tại nhà, Tiểu Phương đột nhiên bị ngất xỉu. Bố mẹ của cô quá lo lắng vội đưa con gái tới bệnh viện cấp cứu. Tại đây, sau khi chụp CT kiểm tra thì bác sĩ phát hiện phần gan của Tiểu Phương có bóng mờ, kết quả sau cùng chẩn đoán cô mắc bệnh ung thư gan. Cả nhà sau khi nghe kết quả bệnh của Tiểu Phương đã vô cùng bất ngờ đến nỗi chân tay bủn rủn, choáng váng.

Một gia đình có tới 3 người cùng mắc bệnh ung thư vì một chất gây hại đã tiềm ẩn trong căn bếp suốt 10 năm - Ảnh 2.

Các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra sức khỏe của bố mẹ Tiểu Phương và hóa ra bố mẹ của cô cũng đang bị ung thư gan. Một gia đình có tới 3 người cùng mắc bệnh ung thư gan nhưng đều không hút thuốc hay uống rượu bia gì. Vậy rốt cuộc thì nguyên nhân từ đâu khiến cả gia đình của Tiểu Phương mắc bệnh ung thư gan?

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư gan của gia đình Tiểu Phương đến từ căn bếp trong gia đình

Sau một hồi tìm hiểu, bác sĩ phát hiện một chất gây ung thư đã ở trong gian bếp nhà Tiểu Phương suốt 10 năm, đó chính là cái thớt. Gia đình cô vì có tính tiết kiệm nên đã dùng chiếc thớt này suốt cả chục năm dù cho trên bề mặt thớt đã xuất hiện nấm mốc. Mẹ Tiểu Phương cho rằng, chỉ cần tráng rửa lại bằng nước sôi là có thể sử dụng tiếp được nhưng thực tế thì điều này rất nguy hiểm.

Một gia đình có tới 3 người cùng mắc bệnh ung thư vì một chất gây hại đã tiềm ẩn trong căn bếp suốt 10 năm - Ảnh 3.

Những chiếc thớt sau khi xuất hiện nấm mốc sẽ tạo ra aflatoxin (một chất gây ung thư mạnh, có thể dẫn đến ung thư gan). Dù cho bạn có khử trùng ở nhiệt độ 100 độ C trong 20 giờ thì nó cũng không thể loại bỏ chất độc này.

Aflatoxin sẽ gây tổn hại rất lớn tới gan, nếu ăn phải trong thời gian có thể gây ngộ độc mãn tính, tổn thương gan và cuối cùng là ung thư gan. Sau đó, gia đình 3 người nhà Tiểu Phương đã nghe lời khuyên của bác sĩ và tiến hành hóa trị.

Ngoài thớt thì có 3 thứ mà bác sĩ cũng khuyên không nên tái sử dụng quá lâu:

- Đũa gỗ sử dụng trên 3 tháng.

- Các loại dầu kém chất lượng hoặc dầu ép thủ công.

- Các loại hạt bị đắng, có mùi.

Source (Nguồn): Aboluowang