Một địa phương cho học sinh nghỉ học tránh rét

Vân Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:41 17/12/2020

Để đảm bảo an toàn, Lạng Sơn đã cho 54 trường học trên địa bàn tạm thời nghỉ học.

Những ngày qua, nhiệt độ ở một số tỉnh thành tiếp tục giảm sâu gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân và việc đi học của học sinh.

Theo quy định ở một số Sở GD-ĐT, nếu nhiệt độ dưới 10 độ C thì học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ. Tương tự, nếu nhiệt độ dưới 7 độ C thì học sinh THCS và THPT được nghỉ.

Vì vậy trong ngày 17/12, khoảng 54 trường học (bao gồm 53 trường mầm non, 1 trường tiểu học) tại tỉnh Lạng Sơn đã cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C. Bởi sáng hôm nay, nhiệt độ tại thành phố Lạng Sơn và một số huyện, thị xã ở mức 5-7 độ C. Còn vùng núi đá, sát biên giới Trung Quốc thì nhiệt độ chỉ còn 1-2 độ C.

Một địa phương cho học sinh nghỉ học tránh rét - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trước đó, vào ngày 16/12, cũng có 9 trường trên địa bàn hai huyện Văn Quan và Đình Lập cho học sinh nghỉ học vì trời rét.

Trao đổi với Zing.vn, bà Nguyễn Minh Châu (Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Lạng Sơn) cho biết căn cứ vào thời tiết, các trường có thể chủ động cho học sinh nghỉ học. Hoặc các trường chủ động điều chỉnh thời gian bắt đầu và kết thúc buổi học để đảm bảo an toàn, mà vẫn duy trì ổn định chương trình dạy.

Bà cũng đặc biệt lưu ý đến việc giữ ấm cho học sinh. Các trường học đã chủ động sửa sang cơ sở vật chất đã xuống cấp, mua sắm máy sưởi, chăn ấm; huy động nguồn xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm để trang bị thêm áo ấm, đồ dùng sinh hoạt cho học sinh.

Cũng trong ngày 17/12, Sở GD-ĐT Hà Nội đã ra thông báo về việc điều chỉnh thời gian học để học sinh chống rét, không phải đến trường quá sớm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm