Một công ty mạnh mồm tuyên bố bẻ khóa được mọi iPhone, lấy dữ liệu với tỷ lệ thành công 100%

TVD, Theo Trí Thức Trẻ 11:45 28/11/2018

Còn nhớ cách đây khoảng một tháng, Apple khẳng định rằng đã ngăn chặn các thiết bị bẻ khóa iPhone mà cảnh sát Hoa Kỳ đang sử dụng, bằng bản cập nhật iOS 12.

Bất chấp những nỗ lực của Apple trong việc tăng cường bảo mật, các công ty công nghệ trên thế giới vẫn thi nhau tìm cách để vượt qua những bức tường kiên cố này. Mới đây nhất, lại có thêm một công ty bảo mật tên là DriveSavers, tuyên bố có thể bẻ khóa mọi iPhone với tỷ lệ thành công 100%.

Theo lời giới thiệu trên trang web của DriveSavers, công ty này cho biết phương pháp mới của họ có thể bẻ khóa iPhone chạy bất kỳ phiên bản iOS nào, ngay cả là iPhone Xs với iOS 12. Từ đó có thể lấy toàn bộ dữ liệu bên trong thiết bị.

Một công ty mạnh mồm tuyên bố bẻ khóa được mọi iPhone, lấy dữ liệu với tỷ lệ thành công 100% - Ảnh 1.

Tuy nhiên mức phí cho việc bẻ khóa không hề rẻ, MacRumors cho biết để bẻ khóa một chiếc iPhone sẽ tốn khoảng 3.900 USD. Do đó mà dịch vụ này của DriveSavers dường như chỉ phục vụ được cho các cơ quan điều tra của Chính phủ, những người muốn bẻ khóa iPhone của nghi phạm để thu thập bằng chứng.

Và như thường lệ DriveSavers không tiết lộ bất kỳ thông tin gì về phương pháp bẻ khóa iPhone mà họ sử dụng.

Còn nhớ cách đây khoảng một tháng, Apple khẳng định rằng đã ngăn chặn các thiết bị bẻ khóa iPhone mà cảnh sát Hoa Kỳ đang sử dụng, bằng bản cập nhật iOS 12. Các thiết bị này được cung cấp bởi Grayshift và có giá bán lên tới 15.000 USD một bộ.

Apple hiện chưa có bình luận gì trước thông tin này. Có lẽ các kỹ sư phần mềm và bảo mật của Apple đang phải cố gắng tìm ra lỗ hổng mà công ty DriveSavers đã sử dụng, để bẻ khóa cả những chiếc iPhone với iOS 12.

Tham khảo: BGR

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm