Một ca khúc dân ca Việt Nam đang cực hot trên TikTok xứ Trung, trai xinh gái đẹp nườm nượp "đu trend"

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 19:50 09/08/2021

Lần đầu tiên có sự xuất hiện của một ca khúc dân ca Việt Nam khuấy đảo TikTok Trung Quốc.

Douyin hay còn gọi là TikTok Trung Quốc, đây là cái nôi cho sự phát triển mạnh mẽ hiện nay của nền tảng này. Hai năm qua, thị trường chứng kiến sự phát triển vượt bậc của ứng dụng xem và sáng tạo video ngắn TikTok vì có quá nhiều điều thú vị, các trào lưu thử thách với lượng người dùng đông đảo. Nhiều nền văn hoá trên khắp các quốc gia, từ ẩm thực, du lịch, đời sống, âm nhạc được giới thiệu và đan xen vào làm chất liệu để sáng tác video ngắn.

Một ca khúc dân ca Việt Nam thành trend trên TikTok xứ Trung, trai xinh gái đẹp nườm nượp tham gia - Ảnh 1.
Một ca khúc dân ca Việt Nam thành trend trên TikTok xứ Trung, trai xinh gái đẹp nườm nượp tham gia - Ảnh 2.

Douyin Trung Quốc nổi tiếng là nơi tạo ra trend

Sau hàng loạt ca khúc Việt làm mưa làm gió trên TikTok xứ Trung như Cứ Chill Thôi của Chillies và Ngưng Làm Bạn của Hoàng Yến Chibi, Hãy Trao Cho Anh - Sơn Tùng M-TP... mới đây cộng đồng TikTok Trung Quốc lại đang phát sốt vì một ca khúc dân ca Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một ca khúc dân ca Bắc bộ được remix lại và trở thành trào lưu trên TikTok xứ bạn.

Trào lưu này xuất hiện trên TikTok xứ Trung nhờ bắt nguồn từ một video của TikToker người Việt trên Douyin, sau đó âm thanh này được sử dụng lại vào tạo thành trend cực hot trên TikTok. Ca khúc được đề cập đến chính là bài hát Trống Cơm với những câu hát mà 99% người Việt Nam đều đã một lần nghe qua trong đời: "Tình bằng có cái trống cơm. Khen ai khéo vỗ ô mấy bông mà nên bông. Ô mấy bông mà nên bông".

Các TikToker xứ Trung bắt trend trên nền nhạc Trống Cơm

Ngày nay ca khúc đã không còn quá xa lạ những dường như ít được ai nghe lại hay đề cập đến, nhưng nhờ TikTok các ca khúc dân ca Việt Nam lại được chú ý bất ngờ. Sau sự xuất hiện của ngày càng nhiều bài hát Việt Nam trên nền tảng mạng xã hội của xứ Trung có thể thấy sự quan tâm của người dùng các quốc gia với nền giải trí Việt Nam là vô cùng lớn. Hiện tại trào lưu này cũng đang cực hot tại Việt Nam, thu hút các hot TikToker hàng đầu tham gia như Lê Bống, Trần Thanh Tâm...

Các TikToker hot nhất nhì Việt Nam cũng đều tham gia

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày