Một ca khúc của BTS bất ngờ được chọn để đi vào vũ trụ, thử nghiệm Internet trên Mặt Trăng!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 22:30 15/04/2022

Ca khúc đình đám nào của BTS sẽ được chọn để phát ngoài không gian, thử nghiệm cho việc thăm dò vũ trụ của Hàn Quốc?

BTS - nhóm nhạc nam Hàn Quốc có sức ảnh hưởng trên toàn cầu luôn khiến người hâm mộ bất ngờ với những thông tin mới. Sắp tới đây, một ca khúc của BTS sẽ chính thức đi vào vũ trụ cùng với tàu quỹ đạo mặt trăng của Hàn Quốc.

Một ca khúc của BTS bất ngờ được chọn để đi vào vũ trụ, thử nghiệm Internet trên Mặt Trăng! - Ảnh 1.

Ca khúc của BTS được chọn chính là Dynamite. Dynamite ra mắt vào năm 2020. Đây là bài hát đầu tiên của nhóm được thu âm hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngay từ khi mới ra mắt Dynamite đã công phá hoàn toàn các bảng xếp hạng, đưa danh tiếng của BTS lên một tầm cao mới mà khó có nhóm nhạc nào có thể vượt qua được. MV này đã đem lại cho BTS 1,1 tỷ lượt xem và 28 triệu lượt thích trên toàn thế giới, trở thành MV Kpop có lượt like khủng nhất trên nền tảng YouTube.

Một ca khúc của BTS bất ngờ được chọn để đi vào vũ trụ, thử nghiệm Internet trên Mặt Trăng! - Ảnh 2.

Ca khúc của BTS được chọn để thử nghiệm trong không gian vũ trụ chính là Dynamite

Sắp tới đây con tàu quỹ đạo mặt trăng đầu tiên của Hàn Quốc - KPLO sẽ lên thềm phóng từ Hoa Kì vào tháng 8 năm nay.

NASA cho biết tàu KPLO bao gồm thiết bị Internet không gian do Viện Nghiên cứu Điện tử và Viễn thông phát triển. Hệ thống thiết bị lắp trên tàu sẽ thực hiện nhiệm vụ khoa học về mặt trăng để kiểm chứng mạng Internet trên vũ trụ có thể sử dụng được hay không.

Họ sẽ thử nghiệm việc sử dụng Internet từ không gian để xem có thể kết nối, gửi các tập tin từ Mặt Trăng tới Trái Đất. Và MV Dynamite được chọn để làm thử nghiệm phát ngoài vũ trụ và truyền tín hiệu về Trái Đất.

Một ca khúc của BTS bất ngờ được chọn để đi vào vũ trụ, thử nghiệm Internet trên Mặt Trăng! - Ảnh 3.

MV Dynamite sẽ được phát ngoài vũ trụ và truyền tín hiệu về Trái Đất.

Theo dự tính, tàu KPLO sẽ khởi hành vào ngày 1/8/2022, và quay quanh Mặt Trăng trong vòng một năm. Nếu phóng thành công tàu quỹ đạo Mặt trăng KPLO, thì năm 2022 có thể trở thành năm mở màn cho Hàn Quốc trong việc thăm dò vũ trụ.

https://kenh14.vn/mot-ca-khuc-cua-bts-bat-ngo-duoc-chon-de-di-vao-vu-tru-thu-nghiem-internet-tren-mat-trang-20220415212902252.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm