Monstar: Chuyện những chàng trai trưởng thành từ vấp ngã và hành trình đi tìm “Tôi Là Ai”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 16/05/2019

Phía sau vẻ ngoài lạc quan, tràn đầy năng lượng của Monstar lại là những khoảnh khắc trầm lắng của các thành viên trước những cung bậc thăng trầm trong cuộc sống.

Monstar là một nhóm nhạc có phong cách khá độc đáo, lạ mắt lạ tai từ âm nhạc tới hình ảnh. Xuất thân từ nhóm nhảy St. 319 đình đám Hà thành, không khó hiểu khi các thành viên Monstar đều được rèn luyện khắc nghiệt về mặt vũ đạo. Bởi vậy, những ưu thế trên đã trở thành yếu tố để Monstar nhận được sự chú ý đặt biệt ngay từ khi mới debut năm 2016.

Monstar: Chuyện những chàng trai trưởng thành từ vấp ngã và hành trình đi tìm “Tôi Là Ai” - Ảnh 1.

"Như con diều bay trong gió" – Cuộc khủng hoảng đầu tiên sau 1 năm debut

Trên đà thành công của #BabyBaby, nhóm cho ra mắt những sản phẩm tiếp theo và thu về lượng fan lớn dần trên MXH hội. Để nhắc về Monstar, có lẽ không ai quên lần khủng hoảng đầu tiên của họ vào năm 2017 khi thành viên hát chính quyết định rời nhóm.

"Khi trong nhóm có sự xáo trộn về thành viên vào năm 2017, bọn mình đã ngừng hoạt động gần 1 năm và không làm gì cả. Đó thực sự là khoảng thời gian đen tối, bản thân cứ chôn chân một chỗ, thậm chí không biết tương lai của mình là gì. Mình lại rất sợ suy nghĩ ấy vì bản thân là một người kỹ tính và cầu toàn. Mình luôn vạch sẵn là ít nhất năm nay phải làm được cái này hoặc ít nhất là tháng tới mình phải làm được cái kia. Nhưng khoảng thời gian đó thực sự không biết làm cái gì và sẽ là cái gì, là ai, đi đường nào, mình cứ như một con diều bay trong gió vậy".

Monstar: Chuyện những chàng trai trưởng thành từ vấp ngã và hành trình đi tìm “Tôi Là Ai” - Ảnh 2.

"Như một con diều bay trong gió" – lang thang, vô định không biết mình là ai có lẽ không chỉ là những tâm tư riêng của các thành viên Monstar. Cũng như những người trẻ Việt, họ chẳng thiếu khao khát, đam mê nhưng khó khăn thì vẫn luôn trực chờ. Chính những chướng ngại ấy tạo nên vấp ngã và buộc họ phải đặt cho mình những câu hỏi để xem xét lại bản thân. "Tôi Là Ai" là câu hỏi mà các thành viên Monstar đã tự hỏi mình suốt 1 năm dài biến mất khỏi làng nhạc Việt, và nó kéo dài tới tận thời điểm hiện tại – khi nhóm đã có đầy đủ 5 thành viên. "Người ta có câu "Thất bại là mẹ thành công", nhưng chúng ta không thể thất bại để gặp "mẹ" mãi được!" – Đó là suy nghĩ của Nicky khi quyết định sẽ làm lại tất cả sau khi biến cố xảy ra.

Monstar: Chuyện những chàng trai trưởng thành từ vấp ngã và hành trình đi tìm “Tôi Là Ai” - Ảnh 3.

5 mảnh ghép tạo nên bức tranh Monstar hoàn hảo của hiện tại

5 thành viên của Monstar tự ví mình như những mảnh ghép hoàn hảo của nhau. Bí quyết giúp cả nhóm luôn hòa hợp tới vậy là nhờ có âm nhạc. Âm nhạc chính là thứ đã giúp Monstar vượt qua khó khăn, giúp chữa lành tâm hồn và trái tim sau những biến cố sự nghiệp của nhóm.

Monstar: Chuyện những chàng trai trưởng thành từ vấp ngã và hành trình đi tìm “Tôi Là Ai” - Ảnh 4.

"Cái gì cần quan tâm thì quan tâm, cái gì mình cho nó dễ thì sẽ dễ, cho là khó thì sẽ khó. Nếu mình cho rằng nó dễ dàng, mình vẫn còn đam mê thì cứ thế mà vượt qua thôi, cố gắng từng ngày chứ bây giờ có lo cũng chẳng được gì." – J chia sẻ.

Monstar: Chuyện những chàng trai trưởng thành từ vấp ngã và hành trình đi tìm “Tôi Là Ai” - Ảnh 5.

Bố J mất ngay trước khi anh ra mắt cùng St.319, sau đó liên tục những khó khăn đổ dồn lên anh và gia đình khiến anh thêm phần nản chí, buồn bã: "Nếu cuộc đời trước đây của mình là 8 điểm thì sau khi bố đi nó sẽ xuống khoảng điểm 6, nhưng sau đó mình vẫn sống với điểm 6 ấy và mình bằng lòng với nó. Nó giống như một việc phải xảy ra và mình phải tiếp tục sống cho mình cũng như người thân. Sau nỗi đau ấy, mình cảm thấy tất cả những khó khăn khác đều có thể dễ dàng vượt qua được hết".

Monstar: Chuyện những chàng trai trưởng thành từ vấp ngã và hành trình đi tìm “Tôi Là Ai” - Ảnh 6.

Tuy nhiên, vượt lên trên hết tất cả nỗi đau, mất mát, vấp ngã chính là sự trưởng thành của những chàng trai trẻ. "Không có sự thành công nào không phải đánh đổi bằng máu và nước mắt", với Monstar cũng vậy.

Để tồn tại được trong một thị trường âm nhạc nhiều thách thức và không ngừng đổi mới như hiện tại, họ, hơn bao giờ hết cần phải trả lời cho câu hỏi: "Tôi Là Ai" trước, rồi mới hiểu được những mục tiêu tiếp đến là gì. Khi bạn tin vào bản thân mình, bạn sẽ tiếp tục tiến về phía trước với tâm thế mạnh mẽ nhất. Monstar là một minh chứng mạnh mẽ cho quan điểm ấy.

"Thời gian mình sống chính là thời gian để mình trải nghiệm, để gặp mọi người, dù buồn vui, khổ đau hay hạnh phúc thì đều cho mình bài học sống hữu ích. Đối với mình, hiện giờ câu trả lời cho chính bản thân sẽ là: Tôi là Võ Trần Thái Trung, tôi là thanh niên 24 tuổi đang trong giai đoạn trưởng thành. Tôi đang trải nghiệm để có thể mỗi ngày hoàn thiện bản thân hơn và sống sao cho khi mình nhìn lại sẽ không thấy cuộc đời này lãng phí." – Key.

"Tôi là Trần Phong Hào 25 tuổi, mọi người biết đến tôi với những cái tên khác nhưng tôi vẫn là Trần Phong Hào. Còn những cái tên khác chỉ là khía cạnh khác, những mảng cuộc đời khác của tôi thôi. Đến cuối cùng, tôi mãi mãi vẫn sẽ là Trần Phong Hào." – Nicky.

"Mình vẫn là Ngô Nguyên Bình, một cậu nhóc ngoan hiền, tuy có hơi lười nhưng mà yêu gia đình, yêu mẹ và sống rất tình cảm. Cậu nhóc này đang dần dần hoàn thiện bản thân của mình, hoàn thiện ước mơ của mình, đang cố gắng đứng vững bằng đôi chân của chính mình trên con đường sự nghiệp." – Zino.

"Mình là Lân. Dù là cậu nhóc thời The Voice Kids tới Sing My Song hay Grey-D của Monstar, vẫn cứ sáng tác, cứ hát, cứ hết lòng vì đam mê âm nhạc của mình." – Grey-D.

"Mình nghĩ là "Tôi Là Ai" thì cũng sẽ tuỳ thuộc vào góc nhìn của mọi người. Mình thì vẫn muốn mình là một Đạt của ngày xưa chân chất và hết lòng với những người mình quen biết. Còn mình sẽ cố gắng để mọi người nhìn nhận mình là một nghệ sĩ, ca sĩ từ bây giờ cho đến sau này." – J

Monstar: Chuyện những chàng trai trưởng thành từ vấp ngã và hành trình đi tìm “Tôi Là Ai” - Ảnh 7.

Đối với OPPO, mỗi con người sinh ra đều là một cá thể riêng biệt có bản sắc, có nhu cầu được tôn trọng, được thể hiện cái tôi của chính mình. Chiến dịch "Tôi Là Ai" ra đời với mong muốn đánh thức cái tôi còn đang ẩn khuất trong tâm hồn mỗi con người, lan toả thông điệp trân trọng, thương yêu bản thân cho cộng đồng thông qua chân dung toả sáng của những người trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê và sống hết mình. Với việc chia sẻ quan điểm tích cực, những người trẻ này thật sự đã trở thành biểu tượng truyền cảm hứng mà câu chuyện về con đường đi đến thành công đầy thử thách của họ đủ sức chạm đến trái tim mỗi chúng ta.

Cùng chia sẻ câu chuyện của chính bạn tại https://toilaai.kenh14.vn/

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

    Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả "gia sản" của gia đình.
  • Đọc thêm