Món trứng omelet kiểu Pháp mềm mịn, tan chảy ngay trên đĩa này sẽ khiến bạn không thể rời mắt

Con Mèo, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 28/02/2018

Khi một món đơn giản như trứng omelet được phủ sóng rộng rãi trên mạng thì bạn biết là nó phải đặc biệt như thế nào rồi đó.

Trứng omelet, hay còn được biết đến với tên gọi thân thương, thuần Việt hơn là trứng tráng. Nghe có vẻ đơn giản, không có gì đặc biệt nhưng món trứng omelet kiểu Pháp đặc biệt này đang "làm mưa làm gió" trên mạng hiện nay nhờ ngoại hình của mình.

Món trứng omelet kiểu Pháp mềm mịn, tan chảy ngay trên đĩa này sẽ khiến bạn không thể rời mắt - Ảnh 1.

Nhà hàng tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) - La Mère Poulard nổi tiếng với việc phục vụ món trứng omelet kiểu Pháp hơn 200 năm nay.

Món trứng omelet kiểu Pháp mềm mịn, tan chảy ngay trên đĩa này sẽ khiến bạn không thể rời mắt - Ảnh 2.

Món ăn này có lớp trứng bên ngoài được rán vàng ươm, và phần trứng bên trong mềm mịn, tan chảy trong miệng. Điểm đặc biệt nhất chính là ngoại hình "bé bự" của chúng, rất phồng, rất bồng bềnh, dễ dàng lắc qua lắc lại vui mắt y như những chiếc bánh bông lan kiểu Nhật vậy.

Món trứng omelet kiểu Pháp mềm mịn, tan chảy ngay trên đĩa này sẽ khiến bạn không thể rời mắt - Ảnh 3.

Để có độ bồng bềnh sau khi nấu, người đầu bếp phải đánh trứng liên tục từ 3 - 4 phút bằng tay. Tưởng chừng rất nhàm chán, mệt mỏi, nhưng việc đánh trứng này lại được các đầu bếp biến tấu thành những giai điệu rộn ràng, vui tươi.

Đầu tiên, họ đập 3 quả trứng đã chuẩn bị vào bát to rồi dùng phới lồng để đánh bằng tay theo hình số 8 từ 3 - 4 phút, hoặc dùng máy đánh trứng ở tốc độ cao từ 1 - 2 phút. Sau một nửa thời gian, cho thêm một chút muối, hạt tiêu vừa ăn và đánh tiếp. Khi kết thúc, phần trứng này nên có cảm giác ngoại hình giống mousse, chứa nhiều bong bóng khí ở bên trong.

Làm nóng chảo (nên sử dụng chảo nhỏ) và cho một chút dầu olive vào đáy chảo. Đổ hỗn hợp trứng vào. Để yên như vậy khoảng 4 - 5 phút ở lửa nhỏ, không được lắc hay rung chảo để tránh bóng khí bị vỡ.

Món trứng omelet kiểu Pháp mềm mịn, tan chảy ngay trên đĩa này sẽ khiến bạn không thể rời mắt - Ảnh 5.

Sau 4 - 5 phút này, cẩn thận nhấc miếng trứng lên và đặt vài miếng bơ thái lát xuống dưới, việc này sẽ mang lại độ giòn cho phần vỏ trứng. Sau đó, bắc chảo ra khỏi bếp khoảng 5 phút để trứng ở bên trong tự chín chầm chậm. Trước khi ăn, người đầu bếp sẽ bắc chảo lên, bật bếp ở lửa lớn trong 30 giây.

Món trứng omelet kiểu Pháp mềm mịn, tan chảy ngay trên đĩa này sẽ khiến bạn không thể rời mắt - Ảnh 6.

Nhờ việc đánh trứng kĩ trong 3 - 4 phút bằng tay, hoặc 1 - 2 phút bằng máy nên giúp món trứng tạo được các bong bóng khí để món ăn có độ bồng bềnh đặc trưng sau khi nấu mà không cần dùng đến các loại bột hay men nở... Chính vì vậy, món trứng omelet kiểu Pháp này trở nên thu hút và hấp dẫn những người ghé qua. Nhiều người sau khi biết cửa hàng này tại Nhật bán món trứng omelet độc đáo này đã đổ xô tìm đến để thưởng thức cho bằng được món ăn "danh bất hư truyền" tại đây.

Món trứng omelet kiểu Pháp mềm mịn, tan chảy ngay trên đĩa này sẽ khiến bạn không thể rời mắt - Ảnh 7.

Còn bạn, nếu có dịp du lịch đến Nhật Bản cũng đừng quên ghé qua nhà hàng La Mère Poulard để trải nghiệm thử món trứng omelet kỳ diệu này một lần xem sao nhé!

Nguồn: Insider Food, Jamie Oliver