Món cua mà phó tổng Lee ăn đến "liều mạng" trong "Thư ký Kim" hoá ra lại khó ăn đến thế này

Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 16:21 21/07/2018

Món cua khiến phó tổng Lee phải "liều mạng" tuy hơi khó ăn nhưng lại là một món ăn rất nổi tiếng của người Hàn Quốc đó.

Chỉ trong cùng ngày mà phó tổng Lee "ra mắt" 2 người chị của Thư ký Kim, trong khi dân tình thích thú với món cocktail dưa hấu giải khát vô cùng độc đáo, dễ làm của Kim Mi So, thì cũng không thể không để ý tới món cua ướp (cua ngâm tương Hàn Quốc) mà phó tổng phải ăn tới mức suýt bội thực để chứng minh bản thân và lấy lòng 2 cô chị.

Nói về cua ướp của Hàn Quốc, dù chưa từng thưởng thức nhưng chắc hẳn các tín đồ phim Hàn, những người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc cũng thấy quá quen mặt. Đây là một món ăn rất nổi tiếng ở Hàn, đặc biệt cũng từng xuất hiện trong rất nhiều bộ phim như "Vì sao đưa anh tới", "Thực thần"...

Và gần đây nhất thì xuất hiện trong bộ phim "Thư ký Kim sao thế?".

Cua ướp, hay còn thường gọi là cua sống (gejang) trước đây được ngâm trong nước muối nhưng sau này, người Hàn biến tấu bằng cách ngâm trong nước tương nên còn được gọi là cua ngâm tương. Cách làm này cho hương vị đậm đà, cua ăn cũng ngọt hơn. Bên cạnh đó còn có phiên bản ngâm trong sốt ớt để tạo vị cay hấp dẫn.

Để làm được món cua này, đầu bếp phải chọn được những con cua sống lớn, mập, nhiều thịt và gạch. Sau khi ngâm lên men với nước tương, món cua sẽ có các hương vị mặn, ngọt, béo ngậy hoà quyện.

Dù đã được ngâm và lên men, thế nhưng món cua này có màu sắc chẳng khác gì cua sống. Hơn nữa, mùi và vị của chúng cũng rất kén người ăn nên không phải ai cũng có thể ăn một cách ngon lành và không phải ai cũng yêu thích ngay được. Thế nhưng, đa số người Hàn lại rất yêu thích món ăn này. Họ còn có thói quen cho cơm vào chiếc mai cua, trộn đều lên cùng gạch cua rồi mới ăn. 

Quay lại với bộ phim "Thư ký Kim sao thế?", trong tập 10, phó tổng Lee đã phải gồng mình ăn cua ướp tới nỗi gặp vấn đề về tiêu hoá. Cũng may, nhờ sau đó có một bà lão nhắc nhở nên anh mới dừng lại.

Tóm lại, dù hơi khó ăn với những người thử lần đầu nhưng đây lại là một món đặc sản nổi tiếng của Hàn Quốc và rất nhiều người sau khi ăn đã trở nên... nghiện chúng. Bởi vậy, nếu có cơ hội ăn thử thì bạn đừng nên từ chối nhé, đó sẽ là một trải nghiệm rất thú vị đó.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm