Món "cua 500 đồng" huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng từng ăn ít nhất một lần, bây giờ có tiền cũng chưa chắc mua được

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 12:51 12/06/2020

Chiếc bánh mì cua này là một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ của thế hệ 8x, 9x...

Trong số rất nhiều các món ăn tuổi thơ huyền thoại, có lẽ nhiều người, đặc biệt là những ai thuộc thế hệ 8x, 9x từng rất gắn bó với món bánh mì cua.

Còn nhớ, cách đây vài chục năm, khi những bữa sáng hay món đồ ăn vặt chỉ có giá 200 hoặc 500 đồng thì món bánh mì cua này chính là một trong những món quà vô cùng xa xỉ với lũ trẻ nhỏ. Thời đó, mỗi chiếc bánh mì này có giá chỉ khoảng 500 đồng, vài năm sau có tăng giá nhưng cũng chỉ lên tới khoảng 1000 đồng.

Món cua 500 đồng huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng từng ăn ít nhất một lần, bây giờ có tiền cũng chưa chắc mua được - Ảnh 1.

Bánh mì chẳng có gì ngoài bột, thêm chút đường để tạo vị ngọt nhẹ. Ấy thế nhưng cái mùi thơm của bánh mì được nướng vàng ươm, vị bột mì ngọt ngọt này lại hấp dẫn biết bao nhiêu trẻ em thời đó. Điểm thu hút nhất có lẽ chính là hình dáng một chú cua béo mẫm béo mầm. Ở trên bánh mì cua thời trước còn có thêm 2 hạt đỗ đen để làm mắt cua, trông vô cùng xinh xắn nữa.

Món cua 500 đồng huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng từng ăn ít nhất một lần, bây giờ có tiền cũng chưa chắc mua được - Ảnh 2.

(Ảnh: Đỗ Như Hà - Ký Sự Đường Phố - BEATVN).

Sau bao năm nhìn lại chiếc bánh mì nay, có lẽ ai cũng nhớ ngay đến tuổi thơ của mình, nhất là khi hiện tại dù có tiền cũng chưa chắc mua được chiếc bánh mì này nữa.

- Thư X.: Ngày học cấp 2 lắm tiền mới có bánh mì cua mà ăn chứ tưởng à.

- A. Anh: Trời ơi cả bầu trời tuổi thơ ùa về...

- Tuấn B.: Giờ kiếm đâu con cua này nhỉ ngày xưa hay có lắm!

- P. Hà: Ngày xưa sáng nào cũng ăn sáng bằng con cua này, ăn mãi không biết chán.

- T. Hạnh: Mấy năm trước về quê tìm mua được 1 con mà giờ chẳng thấy đâu bán nữa rồi... 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm