Nhờ bạn làm cho ổ bánh mì để thật nhiều dưa leo, tới lúc ăn thanh niên chỉ biết “khóc thét” vì lý do cực bá đạo này

Minh Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 20:59 20/05/2020

Bạn bè bán bánh mì “có tâm” thế còn đòi gì nữa!

Nhắc tới một "món ăn quốc dân" của Việt Nam, không thể nào bỏ qua bánh mì. Nó dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của nhiều người, trong đó có cả các bạn trẻ ở lứa học sinh – sinh viên. Những loại nhân kẹp bên trong bánh mì cũng được biến tấu đa dạng theo từng vùng miền và sở thích của thực khách.

Tuy vậy, chẳng biết bạn có để ý không chứ luôn có 1 loại nguyên liệu hầu như lúc nào cũng xuất hiện bên trong ổ bánh mì, đó chính là dưa leo. Để ăn không bị ngán, rất nhiều nơi phải bỏ thêm rau mùi (ngò), dưa leo, đồ chua hoặc ớt vào phần nhân cho phong phú. Tuy vậy, không phải ai cũng ăn được chúng. Dần dà, cái câu bán cho con ổ bánh mì không bỏ - hoặc là bỏ thật nhiều cái này cái kia cũng trở nên quen thuộc với nhiều người.

Ăn bánh mì mà không bỏ dưa leo hay các loại rau củ thì tự nhiên thấy thiếu thiếu bạn nhỉ?

Mới đây, một chàng trai đăng đã chia sẻ vào một group công khai trên Facebook tình huống trớ trêu mà mình gặp phải khi đi mua bánh mì. Chuyện là anh chàng có một cậu bạn thân bán món ăn này. Như thường lệ, khi ghé mua lúc nào anh cũng dặn "ê mày làm cho tao một ổ để thật nhiều dưa leo nha!". Cậu bạn bán bánh mì cũng gật gù không nói gì, nhưng lần này lại chơi bạn mình một vố "cười ra nước mắt".

Nhờ bạn làm cho ổ bánh mì để thật nhiều dưa leo, tới lúc ăn thanh niên chỉ biết “khóc thét” vì lý do cực bá đạo này - Ảnh 2.

Bài đăng của chàng trai đang nhận nhiều sự chú ý trong một group Facebook.

Thay vì cho vài miếng dưa leo vừa đủ ăn, chàng bán bánh mì quyết định… nhét hẳn nguyên trái "siêu to khổng lồ" vào ổ bánh mì để "troll" bạn mình. Kết quả chắc hẳn đã khiến anh bạn thân… mém bay nguyên hàm răng vì cạp phải cả trái dưa leo to đùng bên trong!

Bức ảnh hài hước này nhanh chóng nhận về hơn 7,1k reactions và hàng trăm bình luận từ dân mạng. Bên dưới, hầu như ai cũng dành lời khen cho anh bán bánh mì vì mức độ "có tâm" với bạn bè:

- Ngọc Chi: "Rõ ràng bảo để thật nhiều dưa leo thì giờ người ta cho cả trái vào đấy, còn đòi gì nữa?"

- Pina XK: "Team không ăn được dưa leo như mình nhìn bức ảnh này chỉ thấy ám ảnh mà thôi..."

- Hana Lê: "Mỗi lần đi mua bánh mì là mình lại dặn cô chủ 1001 điều, nào là đừng bỏ dưa leo, rau ngò, ớt, đồ chua,… Hãy nói tôi không cô đơn đi!"

- Thanh Vy: "1 trái dưa leo ngoài chợ bán tới mấy nghìn lận đó, lời quá rồi còn gì chủ thớt ơi!"

Nhờ bạn làm cho ổ bánh mì để thật nhiều dưa leo, tới lúc ăn thanh niên chỉ biết “khóc thét” vì lý do cực bá đạo này - Ảnh 3.

Lần sau mà nhận được ổ bánh mì kiểu này thì có ngày... ê răng như chơi ấy chứ! - (Ảnh: Đỗ Tình)

Nguồn: Đỗ Tình / Ở Nhà Vui Thấy Bà

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14