Món bánh của Việt Nam khiến các vị khách Tây thích thú, dù nóng bỏng tay nhưng khi ăn thì vẫn trầm trồ

Duy Ngọc, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:32 13/12/2020

Không phải kiểu bánh rán ngọt quen thuộc, những vị khách Tây này đã được thử món bánh kiểu khác, đó chính là bánh rán mặn.

Việt Nam vốn có vô vàn món ăn ngon. Ngay cả các món ăn vặt thôi cũng đủ khiến cho người nước ngoài trầm trồ. Điển hình như mới đây, một anh Tây đã tỏ ra rất bất ngờ khi ăn thử bánh rán, lý do là vì nó rất nóng và mặn.

Món bánh của Việt Nam khiến các vị khách Tây thích thú, dù nóng bỏng tay nhưng khi ăn thì vẫn trầm trồ

Anh chàng này đã chia sẻ rằng: "Anh bất ngờ vì bánh rán rất nóng và mặn". Trong clip, khi cầm vào chiếc bánh rán, do không chuẩn bị trước nên anh chàng này đã rất bất ngờ vì độ nóng của chiếc bánh. Anh lập tức tung lên rồi cứ bắt qua bắt lại cho đến khi bánh nguội bớt. Và khi ăn bánh thì anh lại tiếp tục bất ngờ vì nó... mặn.

Tuy vậy, với người Việt Nam thì điều này đã hết sức quen thuộc. Bánh rán phải ăn nóng thì mới ngon. Bên cạnh bánh rán ngọt nhân đỗ thì còn có bánh rán mặn nhân thịt trộn với miến, mộc nhĩ... Đặc biệt, món này mà ăn kèm với nước chấm thì mới gọi là "bá cháy". Có lẽ lần sau, anh chàng người nước ngoài trong clip nên thử ăn như vậy để thấy hết sự "kì diệu" của bánh rán mặn nói riêng và ẩm thực Việt nói chung.

Nguồn: TikTok

Món bánh của Việt Nam khiến các vị khách Tây thích thú, dù nóng bỏng tay nhưng khi ăn thì vẫn trầm trồ - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm