Món ăn kỳ lạ ở Ấn Độ, phải cho lửa cháy phừng phừng vào miệng để thưởng thức nhưng rất đông người chờ ăn

ĐT, Mino, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 14/02/2018

Nếu vô tình nhìn thấy món này trên đường phố Ấn Độ, liệu bạn có can đảm thử trải nghiệm một lần không?

Bạn đã từng xem các tiết mục nuốt lửa từ các nghệ sĩ đường phố hoặc các diễn viên xiếc trên tivi? Khi ngọn lửa được đưa gần miệng thì nhiều bạn đã nhắm chặt mắt và không dám xem tiếp. Thế nhưng, ở Ấn Độ có một món ăn mà thực khách còn nuốt luôn cả lửa thật vào miệng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi rùng mình và chẳng đủ can đảm thử. Tuy nhiên, thú vị hơn là món ăn này lại được rất nhiều người Ấn Độ ưa chuộng, thậm chí họ phải xếp hàng chờ đến lượt thưởng thức lửa.

Món ăn độc đáo này có tên là Paan, hay nhiều người còn lại là Fire Paan xuất hiện ở Ấn Độ từ năm 1972, tức là đến nay đã tồn tại được hơn 45 năm. Để làm món Paan, thì người Ấn Độ đã sử dụng một nguyên liệu rất quen thuộc ở Việt Nam là lá trầu. Lá trầu sau khi được làm sạch sẽ được cho lên trên các hỗn hợp gia vị, mukhwas (hạt thì là bọc đường đủ màu), trái cây sấy khô, đường.

Món ăn kỳ lạ ở Ấn Độ, phải cho lửa cháy phừng phừng vào miệng để thưởng thức nhưng rất đông người chờ ăn - Ảnh 2.

Sau khi cho các hỗn hợp gia vị lên thì người ta sẽ cuốn lá trầu lại, hoặc có nơi để nguyên như thế và ghim vài hoa đinh hương khô rồi dùng lửa đốt cháy. Lửa ở đây chỉ đơn giản là bật quẹt ga lên nên cũng không cần chuẩn bị gì phức tạp nhiều. Và sau khi lửa đã cháy đủ độ thì chính tay người bán sẽ đẩy nhanh cuốn lá trầu đang cháy vào miệng khách hàng.

Đây đúng là một cảnh tượng không dành cho những ai nhát gan. Bởi chỉ nhìn thôi mà đã thấy sợ rồi thì làm sao dám thưởng thức thử. Thế nhưng, những người Ấn Độ do đã quen với món ăn này nên thấy đây là việc bình thường, thậm chí họ còn nghiện nên đôi khi phải xếp hàng dài để chờ mua.

Chắc chắn có nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng, cho lửa vào miệng như thế liệu có nóng, có bỏng không. Nóng thì tất nhiên là sẽ có nhưng có lẽ chỉ ở một độ nóng nhất định mà cơ thể chịu đựng được chứ nó không hề gây bỏng bởi lửa sau khi vào miệng thì cũng tắt ngóm ngay. Bằng chứng dễ thấy nhất là hầu như ai thưởng thức món này cũng đều không hề hấn gì, ngược lại họ còn cảm thấy ngon và muốn thưởng thức thêm nhiều lần nữa.

Đặc biệt, theo các tài liệu ghi chép lại thì món Paan này ở Ấn Độ còn được xem là một phương pháp chữa được nhiều loại bệnh như ho, cảm lạnh và nhức đầu, ngoài ra món này còn giúp hơi thở thơm mát và tăng cường sức khỏe. Một chủ cửa hàng Paan ở Ấn Độ chia sẻ: "Có người sợ hãi ngay khi nhìn thấy món này lần đầu tiên. Nhưng tất cả đều cố gắng thử một lần. Nó không có bất kỳ phản ứng phụ gì mà rất an toàn và sẽ không gây thương tích cho bất cứ ai".

Nguồn: Odditycentral

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm