Món ăn độc đáo Kulle Chaat ở Delhi (Ấn Độ) khiến ai cũng tròn xoe mắt vì ngạc nhiên

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 29/01/2018

Bạn sẽ không nghĩ rằng trái cây lại được sử dụng để tạo ra món ăn kỳ lạ này, nhưng ở Ấn Độ nó vô cùng nổi tiếng và được ưa chuộng.

Delhi ở Ấn Độ được chia làm 2 khu vực là Delhi mới và Delhi cổ. Khu Delhi mới là nơi tập trung các công trình mới, trung tâm hành chính và các cơ quan của chính phủ, trong khi đó khu Delhi cổ lại nổi tiếng với những công trình kiến trúc cũ như pháo đài, lăng mộ, thánh đường, đền thờ... Đặc biệt, một trong những món ẩm thực nổi tiếng nơi đây và được nhiều khách du lịch nước ngoài chú ý chính là món Kulle Chaat.

Kulle Chaat độc đáo và mới lạ đến mức nhiều người nghi ngại khi được mời nếm thử. Mặc dù món ăn này không sử dụng bất kỳ nguyên liệu kỳ lạ hoặc khó ăn nào nhưng nó thật sự là một cách phối hợp độc đáo mang đến hương vị cực kỳ lạ miệng mà không món ăn nào có được.

Kulle Chaat thật ra là một món ăn được làm từ trái cây là chủ yếu và món ăn này có 2 phần. Phần trái cây bên ngoài và phần nhân bên trong. Phần trái cây bên ngoài thường là cam, cà chua, dưa chuột, khoai tây, dứa, táo, lê, đu đủ... Trái cây sẽ được cắt thành khối vừa phải rồi dùng thìa khoét rỗng ruột bên trong.

Món ăn độc đáo Kulle Chaat ở Delhi (Ấn Độ) khiến ai cũng tròn xoe mắt vì ngạc nhiên - Ảnh 2.

Sau đó, người Ấn Độ sẽ cho vào phần ruột rỗng này vài loại gia vị masala cay nồng, muối đen được gọi là kala namak, nước cốt chanh, đậu gà chickpeas luộc và đặc biệt là rất nhiều hạt lựu được tách rời. Khi đã cho các nguyên liệu vào thì người bán sẽ dùng ngón tay khéo léo trộn đều cho thấm gia vị là đã có thể giao cho khách ăn ngay tại chỗ.

Với công thức mới mẻ và độc đáo thế này nên món Kulle Chaat đã thu hút rất nhiều khách du lịch nước ngoài khi đến đây. Bởi theo những gì họ tưởng tượng thì có vẻ món này sẽ có vị rất kỳ lạ, thậm chí có thể là khó ăn. Thế nhưng, ngoài sự dự đoán của bao người thì món Kulle Chaat này lại ngon không thể tả.

Kulle Chaat vừa có vị ngọt, vị chua của trái cây, vừa có vị cay nồng của gia vị và vị mặn của muối. Tất cả kết hợp thành một sự hài hòa đặc biệt nên khiến nhiều thực khách bất ngờ khi nếm thử Kulle Chaat lần đầu tiên.

Tất nhiên, khi ăn món Kulle Chaat này thì không chỉ thưởng thức phần hạt lựu trộn gia vị bên trong mà sau đó, bạn còn có thể ăn cả phần trái cây làm vật chứa bên ngoài. Phần trái cây này cũng ít nhiều được ngấm gia vị nên sau khi cho vào miệng vẫn mang lại cảm giác khác hẳn so với việc ăn trái cây theo cách thông thường.

Ở Ấn Độ, Kulle Chaat có thể được thưởng thức như một món ăn nhẹ, món ăn vặt trên đường phố nên đây là món ăn có thể thưởng thức bất kể giờ nào và bất kỳ đâu. Kulle Chaat có thể xem là một món ăn truyền thống nhưng mang đến làn gió hương vị mới mẻ ở Ấn Độ nên nếu có dịp đi đến đây thì bạn nhớ đừng bao giờ bỏ qua món ngon, độc và lạ miệng này nhé.

Nguồn: Mark Wiens