Momo bị chê tơi tả vì hát quá chói tai và lạc quẻ trong MV mới của TWICE, từng mang tiếng "tông điếc" nhưng debut 5 năm vẫn không tiến bộ?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 06:32 02/06/2020

Giọng hát của Momo trong ca khúc mới của TWICE đã trở thành tâm điểm tranh cãi khi nhiều ý kiến cho rằng phần thể hiện của cô có phần khó nghe, không ăn nhập với đồng đội.

Chỉ sau vài giờ ra mắt, ca khúc "MORE & MORE" của TWICE đã dẫn đầu trên hầu hết các BXH âm nhạc Hàn Quốc, nhiều khả năng sẽ đạt all-kill và trở thành hit lớn của mùa hè năm nay. Dù vậy, bài hát cũng thu về nhiều ý kiến trái chiều, và tâm điểm tranh cãi của cư dân mạng hiện đang đổ dồn vào phần hát của Momo.

Momo bị chê tơi tả vì hát quá chói tai và lạc quẻ trong MV mới của TWICE, từng mang tiếng tông điếc nhưng debut 5 năm vẫn không tiến bộ? - Ảnh 1.

Giọng hát của Momo trong ca khúc mới đang bị chê bai thậm tệ

Momo là người có line hát ít nhất trong "MORE & MORE", thế nhưng hơn 10 giây cất giọng đã đủ để cô bị chê tơi tả ngay từ khi ca khúc mới ra lò. Theo cư dân mạng, giọng hát của nữ idol người Nhật "chua loét", chói tai nên tạo cảm giác lạc quẻ với đồng đội. Thậm chí có người còn nhận xét rằng họ cảm thấy… tụt cảm xúc khi nghe tới phần của bạn gái Heechul (Super Junior) vì chất giọng không ăn nhập với giai điệu bài hát.

MV "MORE & MORE" – TWICE (line hát của Momo từ 0:58)

Khi TWICE trình diễn ca khúc mới trong showcase comeback thì Momo thậm chí còn bị "ném đá" nhiều hơn. Màn hát live đã bộc lộ toàn bộ nhược điểm trong giọng hát của cô. Cách phát âm, nhả chữ của nàng main dancer khiến ca từ như thể bị dính vào nhau, đã vậy cô còn hát cao và chói hơn hẳn so với những người hát trước và sau mình là Tzuyu và Sana, do đó tạo cảm giác khó nghe.

Live "MORE & MORE" - TWICE (line của Momo từ 0:30)

Có ý kiến cho rằng phân đoạn của Momo làm họ có cảm giác cô đang… hát tiếng Nhật dù "MORE & MORE" là ca khúc 100% tiếng Hàn.

Momo bị chê tơi tả vì hát quá chói tai và lạc quẻ trong MV mới của TWICE, từng mang tiếng tông điếc nhưng debut 5 năm vẫn không tiến bộ? - Ảnh 4.
Momo bị chê tơi tả vì hát quá chói tai và lạc quẻ trong MV mới của TWICE, từng mang tiếng tông điếc nhưng debut 5 năm vẫn không tiến bộ? - Ảnh 5.
Momo bị chê tơi tả vì hát quá chói tai và lạc quẻ trong MV mới của TWICE, từng mang tiếng tông điếc nhưng debut 5 năm vẫn không tiến bộ? - Ảnh 6.
Momo bị chê tơi tả vì hát quá chói tai và lạc quẻ trong MV mới của TWICE, từng mang tiếng tông điếc nhưng debut 5 năm vẫn không tiến bộ? - Ảnh 7.
Momo bị chê tơi tả vì hát quá chói tai và lạc quẻ trong MV mới của TWICE, từng mang tiếng tông điếc nhưng debut 5 năm vẫn không tiến bộ? - Ảnh 8.
Momo bị chê tơi tả vì hát quá chói tai và lạc quẻ trong MV mới của TWICE, từng mang tiếng tông điếc nhưng debut 5 năm vẫn không tiến bộ? - Ảnh 9.

Đa số cư dân mạng đều bày tỏ sự thất vọng trước giọng hát của Momo trong "MORE & MORE"

Trong 2 đợt comeback trước là "Fancy" và "Feel Special", giọng hát của Momo có phần ổn định, nhìn chung cô đã làm khá tốt nhiệm vụ của mình. Thế nhưng nữ idol lại không thể giữ vững phong độ qua phần thể hiện ở ca khúc "MORE & MORE". Đáng chú ý là đây không phải lần đầu tiên giọng hát của Momo bị đem ra "mổ xẻ" và nhận được cái lắc đầu của cư dân mạng.

1 trong những lần mỹ nhân người Nhật bị "ném đá" nặng nề nhất là khi cô thể hiện phân đoạn của mình trong "Dance The Night Away" (2018) ở hậu trường Music Bank. 1 số người nặng lời đến nỗi gọi Momo là… "tông điếc" khi cho rằng nữ idol đã làm "biến dạng" giai điệu của ca khúc "Dance The Night Away".

TWICE phỏng vấn trên Music Bank ngày 13/7 (đoạn hát của Momo ở 0:50)

Khi TWICE comeback cùng "Likey" vào cuối năm 2017, khả năng thanh nhạc của Momo và thậm chí là cả Mina cũng bị phê bình. Cách hát bằng giọng mũi của cô quá khó chịu và chói tai, đã vậy nữ idol còn phát âm sai dù đã thực tập và hoạt động nhiều năm ở Hàn Quốc. Đáng chú ý là điều này vẫn lặp lại trong những lần comeback sau khiến nhiều người cho rằng Momo không hề tiến bộ.

MV "LIKEY" – TWICE

Momo bị chê tơi tả vì hát quá chói tai và lạc quẻ trong MV mới của TWICE, từng mang tiếng tông điếc nhưng debut 5 năm vẫn không tiến bộ? - Ảnh 12.

Loạt bình luận Knet chê bai khả năng ca hát và cách phát âm của Momo và Mina trong ca khúc "Likey"

Video tổng hợp các màn khoe giọng của Momo cũng nhận được cái lắc đầu ngao ngán của netizen. Dù cô rất cố gắng hát live nhưng đa số các bình luận đều cho rằng main dancer của TWICE không thể hát.

Tổng hợp những lần khoe giọng live của Momo (TWICE)

Momo bị chê tơi tả vì hát quá chói tai và lạc quẻ trong MV mới của TWICE, từng mang tiếng tông điếc nhưng debut 5 năm vẫn không tiến bộ? - Ảnh 14.

Nhiều cư dân mạng cho rằng Momo không thể hát dưới video khoe giọng của cô

Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng giọng hát của Momo trở nên chói tai, khó nghe như vậy là do bị JYP ép giọng. Phần thể hiện ca khúc "The Way You Love Me" của cô nàng sinh năm 1996 trong show sống còn SIXTEEN cho thấy cô sở hữu tông giọng thấp. Khi ấy Momo hát hò không quá xuất sắc nhưng tông giọng của cô chưa bị coi là quá khó nghe. 

Thế nhưng từ ngày debut cùng TWICE, Momo thường xuyên bị giao cho những phần hát cao hơn so với tông giọng thực tế của mình. Việc JYP "uốn" giọng của Momo để cô thích nghi với các ca khúc của TWICE cũng phần nào làm giọng hát của Momo trở nên mỏng và "chóe" hơn.

"The Way You Love Me" - Momo (SIXTEEN)

Momo vốn dĩ nổi tiếng vì khả năng vũ đạo. Những bước nhảy uyển chuyển, đầy uy lực chính là lý do cô được JYP "vớt", bổ sung vào đội hình TWICE dù trước đó thành viên người Nhật đã bị loại ở những vòng đầu của SIXTEEN. Vẫn biết có nhiều lý do tạo nên chất giọng hiện tại của Momo, ca hát cũng không phải là sở trường của nữ idol nhưng cô đã trải qua 5 năm hoạt động. 

Trong thời gian ấy, nhiều thành viên từng bị chê hát kém đã tiến bộ ít nhiều nhưng Momo vẫn thể hiện phong độ trồi sụt và bị đánh giá thấp. Do đó nhiều người vẫn mong main dancer của TWICE nỗ lực hơn nữa, bởi xét cho cùng đã là idol thì nhảy giỏi là chưa đủ.

Momo là vũ công giỏi nhưng cô còn phải nỗ lực hơn nữa để giọng hát không thụt lùi trong nhóm

Nguồn tham khảo: FB, Twitter, Netizenbuzz

Momo bị chê tơi tả vì hát quá chói tai và lạc quẻ trong MV mới của TWICE, từng mang tiếng tông điếc nhưng debut 5 năm vẫn không tiến bộ? - Ảnh 17.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén trong nhà vệ sinh để tống tiền cô giáo

    Sau khi mua máy quay mini đặt trong nhà vệ sinh giáo viên, Hưng đã dùng các clip quay được tống tiền giáo viên.
  • Đọc thêm