Mời thân nhân các công nhân Rào Trăng 3 còn mất tích cùng bàn phương án tìm kiếm

PV, Theo Người lao động 08:30 26/11/2020

Tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tổ chức cuộc họp bàn phương án tìm kiếm 11 công nhân thủy điện Rào Trăng 3 còn mất tích, trong đó có mời thân nhân của họ tham gia đóng góp ý kiến.

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, tối 25-11 khẳng định việc tìm kiếm 11 công nhân còn mất tích tại công trình thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền vẫn tiếp tục trong những ngày tới.

Theo ông Phương, việc tìm kiếm trong thời gian tới dự kiến sẽ triển khai ở 2 khu vực hố sâu trên sông Rào Trăng, trong đó hố thứ nhất cách vị trí đã tìm kiếm vài trăm mét, hố thứ 2 cách tầm 3-4km, theo hướng hạ lưu so với khu vực sạt lở.

Mời thân nhân các công nhân Rào Trăng 3 còn mất tích cùng bàn phương án tìm kiếm - Ảnh 1.

Việc tìm kiếm ở trên bờ, dưới lòng suối đoạn qua khu vực sạt lở cơ bản đã xong

Dự kiến vào chiều mai, 26-11, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tổ chức cuộc họp bàn phương án tìm kiếm mới, trong đó mời thân nhân các nạn nhân còn mất tích tham gia đóng góp ý kiến. Đó là những người trong thời gian qua thường xuyên đến hiện trường để quan sát việc tìm kiếm người thân của họ.

Tại cuộc họp, các lực lượng cứu hộ cứu nạn sẽ báo cáo chi tiết về 2 hố sâu này cũng như đưa ra phương án triển khai tìm kiếm nhằm thảo luận, lấy ý kiến đóng góp để đi đến phương án tối ưu nhất.

Trước đó, sau khi ngăn đập, nắn dòng thì lực lượng chức năng chỉ tìm thấy thêm một thi thể dưới lòng sông Rào Trăng. Từ chiều 24-11, việc tìm kiếm tung tích các nạn nhân mất tích ở khu vực này cơ bản kết thúc, đồng thời do mưa lớn nên các lực lượng đã được cho phép rút về, tạm nghỉ. Tại đây chỉ giữ lại máy xúc, máy đào của nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, số còn lại đã được rút về.

Giải thích về vấn đề này, ông Phương nói rằng, hiện chỉ còn một phần rất nhỏ cần đến phương tiện cơ giới đào bới để tìm kiếm các nạn nhân và chỉ triển khai được sau khi trả lại dòng chảy cũ Rào Trăng. Phần việc này Sở Chỉ huy tiền phương đã hướng dẫn, giao nhiệm vụ cho nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 và họ đủ khả năng đảm nhận. "Sau khi ngăn đập thì dòng suối đã trơ ra đó, đã tiến hành đào bới tìm kiếm hết rồi. Còn trên bờ thì cũng tìm kiếm rất kỹ với sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ. Nay việc tìm kiếm chỉ cần phương tiện của nhà máy thủy điện là đủ, nên cho họ rút về sau thời gian dài tham gia, nếu cần thì điều động lên lại cũng rất nhanh" - ông Phương cho biết thêm.

Chó nghiệp vụ của quân đội tham gia tìm kiếm các công nhân mất tích tại Rào Trăng 3

Như tin đã đưa, mưa lớn đã gây ra vụ sạt lở đất kinh hoàng vào rạng sáng 12-10 khiến cho 17 công nhân công trình thủy điện Rào Trăng 3 gặp nạn. Đến nay lực lượng chức năng đã tìm thấy 6 thi thể, trong đó xác định được danh tính 5 người; 11 người còn lại đang mất tích.

Mời thân nhân các công nhân Rào Trăng 3 còn mất tích cùng bàn phương án tìm kiếm - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm