Kết quả mới nhất việc tìm kiếm các công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3

Quang Tám, Theo Người lao động 20:40 22/11/2020

Thi thể thứ 6 trong số 17 công nhân mất tích được tìm thấy dưới lòng sông Rào Trăng sau khi lực lượng cứu hộ, cứu nạn tiến hành ngăn đập, nắn dòng thành công.

Ông Hoàng Việt Cường, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, chiều 22 - 11, xác nhận lực lượng cứu hộ, cứu nạn vừa tìm thấy một thi thể ở hiện trường vụ sạt lở công trường xây dựng thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền.

Thi thể này được tìm thấy dưới lòng sông Rào Trăng cũ, đoạn dưới chân đập nhân tạo vừa mới nắn dòng để phục vụ công tác tìm kiếm. Thi thể này bị đống sắt thép, đất đá dìm xuống dưới sâu và được tìm thấy khi xe múc vớt những thứ đó lên. Thi thể này sẽ được đưa về bệnh viện để xác minh danh tính.

Cũng tại đây, các đồ vật của nhà nghỉ công nhân như khung sắt, mái tôn, ván nằm và vật dụng áo quần, chiếu, dép, xe máy... nghi của các công nhân Rào Trăng 3 gặp nạn cũng được tìm thấy.

Kết quả mới nhất việc tìm kiếm các công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Dòng sông Rào Trăng sau khi được nắn dòng chảy

Đây là thi thể đầu tiên được tìm thấy ở giai đoạn tìm kiếm thứ 3 vừa triển khai sau khi các lực lượng cứu hộ, cứu nạn tiến hành chặn dòng Rào Trăng thành công vào lúc 7 giờ sáng nay, 22 - 11. Như vậy, đến thời điểm này, trong số 17 công nhân thủy điện Rào Trăng 3 gặp nạn do sạt lở núi ở công trình này, vào rạng sáng 12 - 10 đã tìm thấy 6 thi thể, 11 người còn mất tích. 5 trong số 6 thi thể được tìm thấy đã xác định được danh tính, bàn giao cho gia đình mai táng.

Kết quả mới nhất việc tìm kiếm các công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Khu vực dòng chảy cũ, nơi tìm thấy thi thể thứ 6 cùng nhiều vật dụng

Trong sáng 22 - 11, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã tới hiện trường kiểm tra tiến độ chặn dòng Rào Trăng , động viên và tặng quà các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tìm kiếm. Các lực lượng đã vận chuyển 4.200 lít dầu diezel, 800 lít xăng cùng 200 lít dầu DH 50 vào thủy điện Rào Trăng 3 để phục vụ công tác tìm kiếm. Trong ngày mai, 23 - 11, công tác tìm kiếm dưới lòng sông, đoạn vừa nắn dòng sẽ được đẩy nhanh theo phương pháp "đảo ngói" với 2 mũi, một mũi từ thượng lưu về phía hạ lưu, còn mũi kia theo hướng ngược lại.

Kết quả mới nhất việc tìm kiếm các công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hứa Kim Tuyền từ chối BLACKPINK, Sơn Tùng, Jack để lựa chọn nữ ca sĩ sẽ nghe nhạc trong suốt 10 năm l HOT14's LIVE Countdown

    Với câu hỏi "Bạn sẽ lựa chọn nghe nhạc của ai trong suốt 10 năm tới?". Bạn có tò mò về nhân vật sẽ được Hứa Kim Tuyền "chọn mặt gửi vàng"?
  • Đọc thêm